Nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung “đạt đỉnh”, nhiều nơi vượt 40 độ C

Thứ Hai, ngày 22/06/2020 06:56 AM (GMT+7)

Đầu tuần, vùng áp thấp nóng tiếp tục phát triển khiến đợt nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung thêm phần gay gắt, có nơi đến 42 độ C.

Sự kiện: Tin nóng

  

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (22/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; riêng Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Hôm nay (22/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong tuần thời tiết phổ biến ban ngày có nắng, từ chiều tối đến đêm đề phòng mưa rào và dông, cục bộ có mưa to một số nơi.

Nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung “đạt đỉnh”, nhiều nơi vượt 40 độ C - 1

Nguồn: http://danviet.vn/nang-nong-tai-mien-bac-va-mien-trung-dat-dinh-nhieu-noi-vuot-40-do-c-5020202266572653.htm

Theo Triệu Quang (Dân Việt)