Nắng nóng miền Trung mở rộng thêm

Vùng thấp nóng tuy phát triển chậm nhưng hiệu ứng phơn cũng đã khiến cho diện nắng nóng ở Trung Bộ ngày hôm nay mở rộng thêm, nhiệt độ phổ biến 35 – 37 độ C.

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ thời tiết nhiều mây và nhiệt độ chưa đạt mức nắng nóng thì ở các tỉnh miền Trung nắng nóng đã xuất hiện ở hầu khắp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, điểm nóng 36 – 37 độ C có ở khắp các tỉnh vùng núi đến các tỉnh ven biển, có nơi cao hơn như: Quỳ Hợp (Nghệ An) 39.0 độ C, Con Cuông (Nghệ An) 37.9 độ C, Đô Lương (Nghệ An) 37.1 độ C, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 37.6 độ C,…

Sang ngày hôm nay, diện nắng nóng ở miền Trung dự báo sẽ mở rộng thêm đến Quảng Ngãi với nền nhiệt độ phổ biến 35 – 37 độ C, một số nơi thuộc vùng núi Nghệ An nhiệt độ có thể lên tới 37 – 39 độ C. Theo dự báo đây là đợt nắng nóng không quá gay gắt do vùng áp thấp nóng phía tây phát triển chậm và hiệu ứng phơn không quá gay gắt nên hơi nóng xuống đến nước ta ít hơn, nắng nóng chủ yếu là do hiệu ứng gió phơn khô nóng thổi và chỉ tập trung vào buổi trưa, đến chiều tối gió phơn được thay thế bằng gió biển nên thời tiết dịu hơn. Dự báo đợt nắng nóng này ở miền Trung sẽ kéo dài trong 2 ngày nữa.

Các tỉnh Bắc Bộ chịu tác động của vùng thấp nóng phía tây nên ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ ở các tỉnh vùng núi, các nơi khác phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, nhiệt độ 32 – 35 độ C, khu vực nắng nóng 36 – 37 độ C. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 32 – 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu ảnh hưởng chủ yếu của gió mùa tây nam cường độ mạnh nên mưa dông diện rộng vẫn duy trì ở các khu vực này. Như ở Hậu Giang mưa liên tục nhiều ngày nay với tổng lượng mưa đạt được 136 – 220mm đã gây ngập úng nhiều hecta lúa của bà con. Theo dự báo mưa còn tiếp diễn trên toàn khu vực, có nơi có mưa vừa, mưa to kéo dài.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối có thể có dông, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN