Nắng nóng dịu bớt ở khu vực TPHCM

Do ảnh hưởng khuếch tán của không khí lạnh ngày hôm nay thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ nắng nóng đã giảm bớt, tuy nhiên cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan do ảnh hưởng tương tác giữa không khí lạnh và khối khí nhiệt cao sẵn có.

Không khí lạnh khuếch tán sâu xuống các tỉnh phía Nam đã mang đến những trận mưa rào nhẹ giúp giảm bớt không khí oi bức do nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua ở Nam Bộ đồng thời tưới mát phần nào cho khá nhiều diện tích cây trồng ở khu vực nam Trung Bộ, nền nhiệt đồng loạt giảm 2 – 3 độ C, số điểm nắng nóng cũng thu hẹp.

Tuy nhiên không khí lạnh cũng là nguyên nhân mang đến thời tiết cực đoan cho khu vực này khi liên tiếp xuất hiện những trận dông lốc bất ngờ ở Tuy Hòa (Phú Yên), phường Phước Long A (quận 9 – thành phố Hồ Chí Minh) làm tốc mái nhiều hàng quán khiến một số người dân đã bị thương, nguyên nhân là do khi không khí lạnh ảnh hưởng xuống đúng vào thời điểm khu vực này nhiều ngày qua đã chịu khô nóng nên đã có sự tương tác mạnh mẽ giữa khối khí nhiệt cao sẵn có tạo ra dòng khí nóng ẩm bốc đẩy lên cao và dễ dàng gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan. Dự báo ngày hôm nay hiện tượng này vẫn có khả năng lặp lại ở các tỉnh miền đông Nam Bộ, nhiệt độ toàn miền giảm nhẹ xuống mức 32 – 35 độ C.

Đối với các tỉnh miền Bắc thời tiết đang tốt dần lên khi khối khí lạnh vẫn đang tiếp tục suy yếu mang đến tiết trời ấm áp, dự báo trưa chiều nay thủ đô Hà Nội và toàn miền trời hửng nắng, nhiệt độ tăng 2 – 3 độ C lên mức 21 – 24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế do không khí lạnh mặc dù suy yếu vẫn gây ra mưa rải rác về đêm cho khu vực phía nam, phía bắc có mưa vài nơi. Nhiệt độ 21 – 24 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa vào nơi, nhiệt độ 25 – 28 độ C, phía nam 29 – 32 độ C.

Trên biển thời tiết ở khắp các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vẫn xấu, gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, độ cao sóng 2 – 3 mét, biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ 21 – 23 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN