Nạn nhân sống sót trong vụ lật ghe: 'Tôi vật lộn khoảng 15 phút giữa sông thì được cứu'

Sự kiện: Tin nóng

Anh Dương Hà, nạn nhân thoát chết vụ lật ghe khiến ba người chết, hai người mất tích ở Quảng Nam cho biết, cả nhóm thuê ghe sang khu du lịch Thuận Tình (TP. Hội An) chơi, khi trở về thì gặp nạn. Ghe lật, tất cả ngã nhào xuống sông. "Tôi chỉ biết bơi sơ sơ, nhưng cố gắng vẫy vùng cầm cự. Được khoảng mười lăm phút thì có cặp vợ chồng đi ngang qua thấy cánh tay giơ lên nên họ lại vớt lên".

Đưa thi thể nạn nhân thứ ba lên bờ

Đưa thi thể nạn nhân thứ ba lên bờ

Anh Dương Hà, nạn nhân thoát chết vụ lật ghe khiến ba người chết, hai người mất tích ở Quảng Nam cho biết, sáng 8/5 cả nhóm thuê ghe của anh Lê Văn Lưu ở cùng thôn để qua bên khu du lịch sinh thái Thuận Tình (TP. Hội An) để chơi. Đến khoảng 15h tất cả cùng lên ghe để trở về, tuy nhiên mới đi được gần nửa đường thì gặp nạn.

Sóng đánh vào hai lần thì ghe chìm. Tất cả đều nhào xuống sông. Tôi chỉ biết bơi sơ sơ nhưng cố gắng vẫy vùng, cầm cự, được khoảng 15 phút thì có cặp vợ chồng đi ghe họ thấy có cánh tay giơ lên nên lại cứu” – anh Hà nói và cho biết đoạn sông xảy ra vụ tai nạn nước dưới sâu, chảy xiết.

Anh Dương Hà là anh em chú bác ruột với Nguyễn Văn Trường – một trong năm nạn nhân mất tích trong vụ lật ghe, cho biết, bình thường thì anh em đều đi làm, nhưng dịp nghỉ việc do dịch COVID – 19 nên rủ nhau đi chơi trước khi trở lại công việc.

Ông Khuất Việt Hùng kiểm tra hiện trường vụ lật ghe

Ông Khuất Việt Hùng kiểm tra hiện trường vụ lật ghe

Ông Dương Chính (67 tuổi, bác ruột của nạn nhân Nguyễn Văn Trường) cho hay, Trường sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ, nhà chỉ có hai anh em, anh trai đi làm trong TP. HCM, Trường làm nghề cơ khí để mưu sinh. “Tội nghiệp. Nó hiền lành và chăm chỉ. Ba mẹ mất sớm nên vất vả từ bé, vậy mà, giờ kẻ đầu bạc lại khóc đầu xanh thế này!” – ông Chính đau xót.

Anh Huỳnh Thanh Thịnh vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn. Anh kể, trưa 8/5, anh gặp nhóm thanh niên trong thôn tại quán tạp hóa và được rủ đi cùng. Cả nhóm mua thêm hai thùng bia, thuê ghe sang khu du lịch Thuận Tình để vui chơi.

Đến 15 giờ nhóm lên ghe quay về. Khi chiếc ghe rời bờ được khoảng 800m thì bất ngờ bị sóng đánh lật khiến 11 người rơi xuống nước, chiếc ghe cũng chìm dần.

“Tất cả đều rơi xuống nước. Ai nấy chới với trong dòng nước xiết. Trong nhóm có bốn người không biết bơi nên nhanh chóng bị chìm. Tôi may mắn được người dân cùng chủ tàu chở cát phát hiện cứu vớt” – Thịnh kể.

Đến 11 giờ trưa ngày 9/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Võ Hùng Tâm (SN 2000, trú thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên). Hai nạn nhân được cơ quan chức năng tìm kiếm được trước đó là Nguyễn Ngọc Trường (SN 1994); Nguyễn Đức Tính (SN 1998, cùng trú tại thôn Hội Sơn).

Nỗi đau vô bờ của người nhà nạn nhân bị chết vụ chìm ghe

Nỗi đau vô bờ của người nhà nạn nhân bị chết vụ chìm ghe

Trưa 9/5, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến hiện trường vụ tai nạn lật thuyền để kiểm tra công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Ông Hùng cho rằng, vụ tai nạn lật thuyền này cũng tương tự như vụ việc xảy ra cách đây hai tháng tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam). Các nạn nhân cũng đi trên phương tiện dân sinh và không có áo phao cũng như những dụng cụ cứu sinh nên mới dẫn đến hậu quả thương tâm.

Theo ông Hùng, hiện nay các chế tài xử phạt phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn còn rất nhẹ nên. Đây cũng là nguyên nhân khiến người dân chủ quan, dẫn đến các vụ tai nạn đau lòng.

Sau khi kiểm tra tại hiện trường, ông Khuất Việt Hùng cũng đã đến thăm các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. Tại đây, ông Hùng đã chia sẻ mất mát với đồng thời động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau để tiếp tục làm ăn, ổn định cuộc sống.

Vẫn còn 2 nạn nhân mất tích trong vụ chìm ghe chiều ngày 8/5

Vẫn còn 2 nạn nhân mất tích trong vụ chìm ghe chiều ngày 8/5

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 8/5, một nhóm thanh niên gồm 11 người đi thuyền qua Khu du lịch sinh thái bên kia sông Thu Bồn chơi. Đến 15h chiều cùng ngày, lúc đang trên đường trở về, khi đi đến 1/3 đường sông thì không may thuyền gặp lốc xoáy nên bị lật.

Nguồn: [Link nguồn]

NÓNG: Lật thuyền trên sông Thu Bồn, 5 người đang mất tích

11 người dân ở tỉnh Quảng Nam sau khi đi thuyền tổ chức vui chơi quay trở về thì thuyền bị tràn, lật xuống sông khiến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Văn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN