Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng bị hổ cắn cụt hai tay

Thứ Tư, ngày 05/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Khi vô ý vịn tay lên chuồng hổ, một nhân viên tại khu sinh thái Thanh Cảnh (Bình Dương) bị hổ cắn lôi vào ăn mất 2 cánh tay. Nạn nhân sau đó được phát hiện đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sự kiện: Tin nóng, Bình Dương

Ngày 5/6, ông Nguyễn Văn Bông, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Dương xác nhận, ông đã chỉ đạo đơn vị liên quan tiến hành đến khu sinh thái Thanh Cảnh nằm trên địa bàn phường Vĩnh Phú, TX. Dĩ An để phối hợp làm rõ việc một người đàn ông bị hổ ăn mất 2 cánh tay.

Theo ông Bông, vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 4/6, thời điểm đó một nhân viên khu sinh thái Thanh Cảnh tên Võ Thành Qưới (SN 1970, quê An Giang) ra chuồng hổ đứng ngoài cửa vịn tay lên thành chuồng hổ và bị hổ cắn lôi vào ăn mất 2 cánh tay lên đến phần vai.

Vụ việc sau đó được trình báo cơ quan chức năng địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng công an, kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã tới hiện trường xác minh, làm rõ. Nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM trong tình trạng nguy kịch.

Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng bị hổ cắn cụt hai tay - 1

Người bệnh được đưa vào BV trong tình trạng rất nặng. ảnh: Yến Nhi

BS Nguyễn Khánh Hưng, khoa Chấn thương chỉnh hình (BV Chợ Rẫy TPHCM) cho biết bệnh nhân QUới nhập viện trong tình trạng rất nặng do sốc chấn thương , vết thương  đứt lìa tay trái và vai phải kèm chấn thương ngực rất nặng. “Sau khi tiếp nhận, các BS đã tiến hành cấp cứu hồi sức, dẫn lưu màng phổi cho bệnh nhân và chuyển người này lên phòng mổ. Tại đây, bệnh nhân được xử lí vết thương, làm mỏm cụt tay trái và vai phải, hiện đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi. Trong thời gian tới, bệnh nhân sẽ phải mổ thêm vài lần để làm sạch vết thương tay trái, vai phải và sẽ khâu lại vết thương cho bệnh nhân”, BS Hưng nói.

Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng bị hổ cắn cụt hai tay - 1

Bệnh nhân vẫn đang được theo dõi tích cực. ảnh: Yến Nhi

Theo lời kể của ông Quới, vào chiều qua 4/6, trong lúc ông đang ngồi xem bạn mình cho hổ ăn, vô ý vịn tay lên thành chuồng hổ thì bất ngờ con hổ lao ra cắn tay ông. “Tôi giật mình nên dùng tay còn lại để kéo ra thì con hổ ngoạm luôn cả tay kia. Bạn tôi thấy vậy nên chạy lại giải vây cho tôi”, ông Quới kể lại.

Nạn nhân kể lại giây phút kinh hoàng bị hổ cắn cụt hai tay - 3

Nơi xảy ra vụ việc, ảnh: Hương Chi

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, tại khu sinh thái Thanh Cảnh cơ quan chức năng cấp phép cho nuôi thú, trong đó có hổ. Sau khi xảy ra vụ việc, phía sở đã đề nghị doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến an toàn tính mạng con người trong hoạt động chăn nuôi thú dữ.

Trước đó, cũng tại Bình Dương vào tháng 9/2016, tại Công ty Thái Bình Dương (nơi nuôi gần 20 con hổ) phường Bình An, thị xã Dĩ An đã xảy ra trường hợp một con hổ tấn công làm chết nhân viên chăm sóc Lương Văn Hải (40 tuổi). Trong khi đó, vài năm trước, một con hổ ở khu du lịch Đại Nam đã nhảy qua vách ngăn cao 3 m được lắp xung điện, tấn công ba nhân viên vườn thú đang trồng cây xanh, khiến một người tử vong.

Được biết, tỉnh Bình Dương có 3 cơ sở được cấp phép nuôi hổ là Công ty Thái Bình Dương, khu du lịch Thanh Cảnh và khu du lịch Đại Nam.

Bất ngờ nhân thân chủ con hổ cắn lìa tay người ở Bình Dương

Chủ cơ sở nuôi hổ từng bị phạt 3 năm tù vì buôn bán hổ trái phép để nấu cao. Người đàn ông bị hổ cắn lìa tay nói...

Theo Hương Chi- Yến Nhi (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung