Bộ Y tế hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia an toàn

Thứ Hai, ngày 27/07/2020 09:00 AM (GMT+7)

Đối với học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì và Bộ Y tế sẽ hỗ trợ các thông tin chuyên môn để có thể thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Hiện Đà Nẵng đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các Phòng GD-ĐT quận huyện, các trường, trung tâm thuộc sở và các trường ĐH ngoài công lập. Cụ thể, Sở này chỉ đạo các đơn vị trên cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm…nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13 giờ ngày 26/7.

Bộ Y tế hỗ trợ chuyên môn cùng Đà Nẵng tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia an toàn - 1

Đối với học sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, (từ ngày 8-10/8), Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế đã hội ý với Bộ GD&ĐT.

Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì và Bộ Y tế sẽ hỗ trợ các thông tin chuyên môn để có thể thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất.

Bên cạnh ngành giáo dục, ngành y tế cần có sự vào cuộc của toàn bộ người dân bao gồm: bộ đội, công an, các hệ thống chính trị khác… có như vậy mới đảm bảo kỳ thi thành công.

“Việc ứng phó sẽ tuỳ theo tình hình cụ thể thậm chí diễn biến thay đổi theo ngày theo giờ. Về hướng dẫn cách phòng tránh Bộ Y tế đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, các bộ ban ngành để hướng dẫn cách giãn cách. Hiện Đà Nẵng ghi nhận hai ca bệnh COVID-19 mới, người dân hết sức bình tĩnh, không nên quá hoảng loạn. Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể tuỳ thuộc vào tình hình”, Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, trong điều kiện thành phố có các ca nhiễm COVID - 19 trong cộng đồng, công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT cần phải có những phương án dự phòng để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Trưởng các điểm thi có trách nhiệm đảm bảo đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19, đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi.

Trưởng điểm thi phải làm việc trực tiếp với Phó Trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở GD&ĐT trước 14 giờ 00 ngày 29/7/2020.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng chỉ đạo Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Báo cáo về Sở GD&ĐT các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10 giờ 00 ngày 4/8/2020.

Các đơn vị, trường học ở Đà Nẵng được đặt trong trạng thái chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-y-te-ho-tro-chuyen-mon-cung-da-nang-to-chuc-ky-thi-thpt-quoc-gia-an-toan-50...

Đà Nẵng cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ 13 giờ chiều 26-7

Dù công văn của UBND TP yêu cầu thực hiện giãn cách trong trường học tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19