Nam sinh cứu 5 em nhỏ: Tấm gương sáng

Chủ tịch nước xúc động viết rằng, em Nguyễn Văn Nam là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Ngày 3/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam - người đã dũng cảm hy sinh để cứu 5 em nhỏ khỏi chết đuối vào ngày 30/4.

Toàn văn bức thư của Chủ tịch nước:

Hà Nội ngày 3/5/2013

Thư thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1, ở tại xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, tôi được biết chiều 30/4/2013, tại khu vực bến đò Cung, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T, trường THPT Đô Lương 1 đã dũng cảm cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước và bản thân tử nạn.

Tôi vô cùng xúc động trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Nam. Em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập.

Với sự tiếc thương sâu sắc, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nam, mong bố mẹ, người thân của em hãy vượt qua mất mát đau thương này và mãi mãi tự hào về Em - người con giàu lòng nhân ái, xả thân cứu người.

Thân ái

Trương Tấn Sang


Thăm, động viên gia đình em Nam

Trong sáng 4/5, ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cùng 20 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Văn Nam - người đã dũng cảm lao xuống dòng nước sâu, chảy xiết của sông Lam để cứu các em nhỏ thoát khỏi thủy thần.

Nam sinh cứu 5 em nhỏ: Tấm gương sáng - 1

Thân nhân bên di ảnh Nam

Ông Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Sở GD&ĐT, các ban ngành đã có mặt tại gia đình em Nguyễn Văn Nam. Tại đây, sau khi thắp nén hương cầu bình an cho em Nam nơi chính suối, ông Thái Văn Hằng đã trao Bằng khen cùng 20 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Văn Nam – học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Hằng chia sẻ mất mát to lớn của gia đình, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Nam đã quên mình cứu các em nhỏ bị nạn và mong muốn gia đình nén đau thương để ổn định cuộc sống.

Nam sinh cứu 5 em nhỏ: Tấm gương sáng - 2

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các ban ngành đến thắp hương thương tiếc em Nam

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn, các trường học phát động phong trào thi đua học tập noi gương em Nguyễn Văn Nam.

Ông Thái Văn Hằng thay mặt lãnh đạo tỉnh yêu cầu UBND huyện Đô Lương, xã Trung Sơn hoàn chỉnh hồ đầy đủ, yêu cầu phía trường Đô Lương 1 cũng như gia đình lập hồ sơ thống nhất để truy tặng danh hiệu cho em Nguyễn Văn Nam ở bậc cao hơn, xứng đáng hơn. Đồng thời, yêu cầu Sở GD & ĐT, Đoàn thanh niên, tỉnh đoàn phát động phong trào noi gương, học tập đức hy sinh của em Nguyễn Văn Nam.

"Đề nghị UBND huyện Đô Lương tạo mọi điều kiện tốt nhất, bằng cách nào đó sắp xếp công việc cho em Phương (anh trai Nam) có một chỗ làm ổn định trong lúc này để bù đắp cho gia đình bởi những gì cháu Nam đã hy sinh là quá lớn lao”, ông Hằng chỉ đạo.

Cùng thời gian trên, Công ty Bảo hiểm Bưu điện khu vực bắc miền Trung đến thắp hương và tặng quà tới gia đình em Nguyễn Văn Nam; Công ty bảo hiểm PIJICO trao số tiền bảo hiểm thân thể 10 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Quang (VOV)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN