Nam Phi: Thủng ngực vì chụp ảnh với tê giác

Một phụ nữ Nam Phi đã bị tê giác húc xuyên ngực sau khi nghe lời chủ khu bảo tồn lại gần chúng để chụp ảnh chung.

Cô Chantal Beyer, 24 tuổi, cử nhân khoa thương mại đến từ Johannesburg, cùng chồng và một số người tham quan khu bảo tồn Ridge Aloe, cách thành phố Johannesburg 40 km, nơi cho phép khách du lịch nhìn ngắm tê giác, hà mã, trâu, hươu cao cổ... ở cự ly gần.

Trong bức ảnh cho thấy cô Beyer cùng chồng chỉ đứng cách hai con tê giác chưa đến 1 m. Vài giây sau khi tấm ảnh được chụp, 1 con bất ngờ lao vào tấn công cô Beyer, theo tờ Beeld. Sừng của nó xuyên qua ngực cô từ phía sau khiến cô bị thương nặng ở vai, lủng phổi và gãy xương sườn. Hiện cô đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Krugersdorp và tình trạng đã ổn định.

Nam Phi: Thủng ngực vì chụp ảnh với tê giác - 1

Cô Beyer bị tấn công khi chụp hình chung với tê giác. Ảnh: Bleed/ Media 24


Trước đó, ông Alex Richter, chủ khu bảo tồn, đã nói với nhóm du khách rằng lại gần thú chụp hình không có gì nguy hiểm. Thậm chí, ông còn dùng thức ăn để dụ tê giác đến gần hơn. Những con tê giác này nặng trung bình từ 1,8 đến 2,3 tấn.

Thom Peeters, chú của cô Beyer, nói thêm lúc đó ông Richter còn đề nghị cô Beyer đứng gần 2 con tê giác thêm chút nữa để chúng to hơn khi lên hình.

Đến lúc này, khu bảo tồn thiên nhiên Ridge Aloe vẫn từ chối bình luận về vụ việc.

Số tê giác tại Nam Phi chiếm ¾ số tê giác trên toàn thế giới, hiện có khoảng 28.000 con. Tuy nhiên, tê giác Nam Phi đang có nguy cơ tuyệt chủng do người ta tin rằng sừng tê giác có thể bào chế thuốc chữa bệnh, châm ngòi cho nạn săn bắn ngày càng dữ dội trong những năm gần đây. Năm 2012 chứng kiến số tê giác bị giết kỷ lục, lên đến 668 con, tăng gần 50% so với năm 2011.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai (Người lao động/BBC, Telegraph)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN