Nam Bộ mưa tăng, Trung Bộ vẫn nắng nóng

Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 07:51 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng bởi cơn bão Doksuri đã vào biển Đông nên hôm nay ở Nam Bộ có mưa dông do vậy nhiệt độ tại các khu vực này giảm nhẹ, trong khi đó ở Trung Bộ do vẫn chịu tác động bởi hiệu ứng phơn nên nắng nóng diện rộng vẫn xảy ra với nền nhiệt có nơi lên đến 38 độ C.

Ngày hôm qua do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục tây bắc – đông nam đồng thời vùng hội tụ gió gây thời tiết xấu tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, khu vực Việt Bắc và tỉnh Cao Bằng khiến cho những khu vực này trời nhiều mây, mưa dông xuất hiện nhiều nơi, một số nơi có lượng mưa khá như: Sìn Hồ 37mm, Tam Đường 49mm, SaPa 36mm, Bắc Quang 30mm…

Các tỉnh khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình do gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp gây hiệu ứng phơn cả ngày trời vẫn có nắng, nhiệt độ ở mức cao, tuy nhiên đến chiều tối tại các khu vực này đã xuất hiện mưa dông, ban đêm không khí đã khá dễ chịu do nhiệt độ giảm.

Lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao tiếp tục lấn dần về phía đông đồng thời rãnh áp thấp nối với cơn bão số 3 đi qua Bắc Bộ sẽ chỉ còn có khả năng gây mưa dông cho một vài nơi ở Bắc Bộ do hầu hết toàn bộ vùng mưa dông đã tập trung gần vùng tâm bão, trưa chiều trời nắng do khu vực này nằm trong lưỡi áp cao cận nhiệt đới, trời sẽ chuyển nhiều mây, nhiệt độ các tỉnh phía đông Bắc Bộ phổ biến 31 – 34 độ C, phía tây Bắc Bộ 30 – 32 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ nằm ở rìa nam rãnh áp thấp với đới gió tây nam hoạt động mạnh gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên vẫn có nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi đạt 38 độ C.

Gió mùa tây nam ở phía nam tiếp tục hoạt động mạnh dần lên do ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, do đó tại Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện mưa dông nhiều nơi vào chiều và đêm. Nhiệt độ tại hai khu vực này giảm nhẹ và phổ biến 30 – 32 độ C ở Nam Bộ và 29 – 31 độ C ở Tây Nguyên.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)