Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to

Hình thế thời tiết gây mưa vẫn là yếu tố chính tác động đến thời tiết khu vực Bắc Bộ, do đó hôm nay ở khu vực này thời tiết vẫn khá tốt, mặc dù nhiệt độ tăng nhẹ nhưng không khí không còn quá oi bức.

Ngày hôm qua thời tiết hai khu vực phía tây Bắc Bộ và phía đông Bắc Bộ đã có sự biến đổi trái ngược nhau, trong khi ở phía tây Bắc Bộ mưa có xu hướng giảm cả về diện và lượng thì ở phía đông Bắc Bộ mưa lại tăng lên. Lượng mưa phổ biến ở phía đông Bắc Bộ là 10 – 20mm, một số nơi lớn hơn như: Hoàng Su Phì 38mm, Vĩnh Yên 31mm, Nguyên Bình 31mm, Thái Nguyên 48mm, Bắc Sơn 25mm, Uông Bí 45mm, Sơn Tây 50mm,.. mưa nhiều đã làm giảm dịu không khí oi bức ở phía đông Bắc Bộ, nhiệt độ giảm 2 – 5 độ C.

Sang ngày hôm nay, hình thế gây mưa chỉ còn tác động yếu nên ở phía tây Bắc Bộ mưa tiếp tục giảm chỉ còn mưa rải rác, nhiệt độ khu vực tăng nhẹ và phổ biến 31 – 32 độ C. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung vào đêm và sáng sớm do tác động đơn thuần ở đới gió đông nam ở rìa áp cao cận nhiệt đới, sau mưa giảm và trời có nắng, nhiệt độ tăng lên ngưỡng 33 – 34 độ C.

Hiệu ứng phơn trên khu vực các tỉnh bắc và trung Trung Bộ chưa có dấu hiệu suy giảm nên nắng nóng trên khu vực này tiếp tục duy trì nhưng diện nắng nóng có phần thu hẹp hơn. Tuy nhiên nền nhiệt độ chung vẫn tiếp tục duy trì ở mức 34 – 36 độ C. Đến chiều tối một số nơi có mưa rào và dông.

Vùng áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía đông Philippin đang di chuyển chậm theo hướng tây bắc là nguyên nhân duy trì cường độ gió mùa tây nam ở Tây Nguyên và Nam Bộ do vậy ở các khu vực này mưa vẫn tiếp tục xảy ra nhiều nơi vào chiều và đêm và có nơi đạt cấp mưa vừa đến mưa to. Nhiệt độ các khu vực này ổn định 30 – 32 độ C ở Tây Nguyên và 32 – 34 độ C ở Nam Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm có mưa và mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN