Mỹ: Phi công đau tim, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Thứ Bảy, ngày 28/09/2013 08:49 AM (GMT+7)

Một chiếc máy bay chở 161 hành khách đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phi công lên cơn đau tim và tử vong sau đó.

Một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ thành phố Houston đến Seattle của Mỹ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Boise, bang Idaho, sau khi phi công chính của máy bay gặp vấn đề về sức khỏe.

Trước khi hạ cánh, phi hành đoàn của chiếc máy bay Boeing 737 đã gửi thông báo xin hạ cánh khẩn cấp vì lý do cấp cứu y tế tới trung tâm kiểm soát tại sân bay Boise. Hai nhân viên quân y trên đã sơ cứu cho phi công Henry Skillern, trong khi máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Sau khi chiếc máy bay hạ cánh thành công xuống sân bay Boise, lính cứu hóa đã nhanh chóng đưa phi công Skillern tới bệnh viên địa phương để cấp cứu. Nhưng phi công 63 tuổi này sau đã đã tử vong vì đau tim.

Một quan chức của sân bay Boise cho biết tất cả 161 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines dường như đã đối phó rất tốt với tình huống này và không người nào bị thương.

“Dường như họ cảm thấy được tất cả những gì cần phải làm và đã làm được. Hành khách rất lo lắng cho phi công, nhưng mọi người vẫn giữ được bình tĩnh”, phát ngôn viên của sân bay Boise, bà Patti Miller cho biết.

Một phi công khác sau đó đã gia nhập vào phi hành đoàn để tiếp tục điều khiến chiếc máy bay đến địa điểm dự kiến ở Seattle.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)