Mỹ: Phá âm mưu ám sát Obama bằng phóng xạ

Thứ Năm, ngày 20/06/2013 20:38 PM (GMT+7)

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ hai đối tượng chế tạo vũ khí phóng xạ với âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ hai người đàn ông có âm mưu sử dụng một loại vũ khí phát ra tia phóng xạ để âm thầm giết người, và một trong những mục tiêu mà chúng nhắm đến là Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thông tin từ Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, hai nghi phạm Glendon Scott Crawford sống tại Galway và Eric Feight tại Hudson đã bị truy tố với cáo trạng cung cấp vật liệu hỗ trợ khủng bố.

Mỹ: Phá âm mưu ám sát Obama bằng phóng xạ - 1

Glendon Scott Crawford bị cảnh sát dẫn giải ra tòa

Cảnh sát đã nhắm đến hai đối tượng này sau khi nhận được thông tin vào tháng 4/2012 rằng tên Crawford đã tiếp cận với các tổ chức Do Thái để tìm kiếm những cá nhân có thể giúp hắn chế tạo một cỗ máy chống lại bất cứ ai mà hắn coi là kẻ thù của Israel. Cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng này sau 14 tháng bí mật điều tra.

Bộ Tư pháp cho hay hai nghi phạm này đang tìm cách chế tạo một “thiết bị di động điều khiển từ xa phát ra tia phóng xạ X liều cao có thể âm thầm tiêu diệt mục tiêu.”

Mỹ: Phá âm mưu ám sát Obama bằng phóng xạ - 2

Nguyên lý giết người của loại vũ khí phóng xạ này

Các điều tra viên nói rằng công nghệ này có thể được sử dụng để tấn công người khác mà họ không hề hay biết rằng mình vừa hấp thụ một liều phóng xạ có thể gây chết người cho đến khi các tác hại của nó bắt đầu bộc lộ.

Tuy nhiên Bộ Tư pháp Mỹ đã trấn an dư luận rằng thiết bị mà bọn chúng thiết kế và chuẩn bị đưa vào sử dụng này “không phải lúc nào cũng hoạt động được và không gây nguy hiểm cho cộng đồng”. Hai đối tượng này đã ra hầu tòa và nếu bị phán quyết là có tội, chúng sẽ phải chịu mức án tù tối đa là 15 năm với mức phạt 250.000 USD và 5 năm thử thách.

Theo Bảo Thành (Theo IBT) (Khampha.vn)