Mỹ: Nổ kho đạn, 7 lính thiệt mạng

7 lính Hải quân lục chiến Mỹ đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ nổ tại kho súng đạn ở bang Nevada hôm 18/3.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 22 giờ ngày 18/3 (giờ địa phương) khi các binh sĩ vào kho đạn quân sự Hawthorne thuộc bang Nevada lấy quả đạn cối loại 60 mm cho bài diễn tập, nhưng quả đạn đã phát nổ, Chuẩn tướng James W. Lukeman, chỉ huy trưởng sư đoàn Thủy quân lục chiến 2, cho biết hôm 19/3.

Hai lính và một thủy thủ đang ở trong tình trạng cực kỳ nguy kịch, 3 lính khác bị nguy kịch, và những người còn lại bị thương nhẹ. Phần lớn bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương và gãy xương.

Tên của các nạn nhân sẽ được báo về các gia đình. Lukeman không nói rõ tai nạn xảy ra ở đơn vị nào, chỉ cho biết vụ việc xảy ra khi đơn vị đang thực hiện bài huấn luyện trên núi sử dụng đạn thật. Suốt 1 tháng qua, đơn vị này thực hiện bài huấn luyện tại Hawthorne và trung tâm huấn luyện thủy quân lục chiến tại Bridgeport, California.

Mỹ: Nổ kho đạn, 7 lính thiệt mạng - 1

Căn cứ ở Nevada thường được sử dụng để đào tạo quân sĩ đi chiến đấu ở Afghanistan vì địa hình tương đối giống nhau

Ông Harry Reid, Thượng nghĩ sĩ bang Nevada, gọi đây “là vụ nổ khá lớn” và khu vực xảy ra tai nạn đã bị phong tỏa.

Kho đạn quân sự Hawthorne được sử dụng để kho đạn quân sự Hawthorne nằm trên khu vực 147.000 mẫu với gần 3.000 tòa nhà, được xây dựng từ những năm 1930, nằm cách thành phố Reno 140 dặm về phía nam. Đây là nơi chứa súng đạn và các vũ khí sắp bị giải trừ và cung cấp trang thiết bị huấn luyện cho các đơn vị quân đội.

Tổng thống Obama đã nhận được thông tin về vụ việc, và Nhà Trắng đang chỉ đạo giải quyết, phát ngôn viên Jay Carney của chính phủ cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo CNN) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung