Mỹ: Ném tiền qua cửa xe để chặn cảnh sát

Thứ Sáu, ngày 14/09/2012 04:30 AM (GMT+7)

Hàng trăm người đổ ra theo dõi cảnh tượng có một không hai trên đường phố Los Angeles hôm 12/9 khi một băng cướp ngân hàng không ngừng ném tiền qua cửa số chiếc Volvo SUV để ngăn cảnh sát truy đuổi phía sau!

Theo thông tin từ 4NBC, cảnh sát đã truy đuổi băng cướp từ nơi chúng gây án tại chi nhánh ngân hàng Bank of America ở Santa Clarita, California. Trong quá trình rượt đuổi, bọn cướp đã hơn chục lần ném tiền từ cửa sau chiếc Volvo SUV đen.

Một nhân chứng nói đùa rằng: “Đây là một vụ việc kiểu Robin Hood thời hiện đại, cướp của người giàu cho người nghèo”.

Thậm chí một phụ nữ 23 tuổi không tiết lộ danh tính ở phía Nam Los Angeles còn gọi điện đến đài NBC và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cả cảnh sát và các nghi phạm trong vụ rượt đuổi.

Mỹ: Ném tiền qua cửa xe để chặn cảnh sát - 1

Bọn cướp ném tiền qua cửa sổ ô tô. Ảnh: AP

Tuy nhiên, theo cảnh sát Parker, thực ra bọn cướp dùng chiêu ném tiền qua cửa sổ để kéo người dân đổ xô ra hiện trường, làm cảnh sát mất tập trung và tạo ra “lá chắn sống” giữa các nghi phạm và cảnh sát.

Không có ai bị thương trong vụ việc. Cảnh sát bắt giữ được hai nghi phạm. Một nghi phạm khác bị bắt trong khi đang chạy trốn và hai nghi phạm đã trốn khỏi xe cũng đang bị truy tìm. Cảnh sát ước tính có ít nhất 4-5 nghi phạm nữa có liên quan đến vụ cướp ngân hàng, trong đó ít nhất một kẻ có súng.

Theo Đỗ Quyên (Người Lao Động/AP)