Mỹ: Mừng thượng thọ trăm tuổi bằng màn nhảy dù

Một cụ ông ở Mỹ đã có màn mừng sinh nhật lần thứ 100 rất đặc biệt bằng cách nhảy dù từ độ cao 4000 mét xuống đất.

Từ nhỏ, ông Vernon Maynard ở Palm Desert, bang California, Mỹ đã mơ ước một ngày sẽ được nhảy dù, và một người bạn đã giúp ông biến giấc mơ thành hiện thực vào đúng dịp thượng thọ lần thứ 100 của ông.

Thay vì chỉ thổi nến và cắt bánh trong ngày sinh nhật lần thứ 100, cụ ông Maynard đã được một người bạn thu xếp một chuyến nhảy dù từ độ cao 4000 mét ở Perris, bang California.

Mỹ: Mừng thượng thọ trăm tuổi bằng màn nhảy dù - 1

Cụ ông Maynard thực hiện cú nhảy dù mừng sinh nhật lần thứ 100

Trong dịp sinh nhật lần thứ 90, ông đã thử một cú nhảy từ chiếc du thuyền cao ba tầng ở Mexico xuống biển, tuy nhiên ông vẫn muốn được rơi tự do lâu hơn, và ông đã được thỏa nguyện với cú nhảy dù lần này.

Ông tâm sự: “Người hướng dẫn giúp tôi ở trên không trong một thời gian khá lâu, nên tôi có thể nhìn thấy được nhiều thứ. Đó là cú nhảy mạo hiểm nhất trong đời tôi, nhưng tôi lại thấy việc tiếp đất rất dễ dàng, giống như là ngồi lên ghế sofa vậy.”

Tuy nhiên, để thực hiện được cú nhảy dù trong mơ này, ông Maynard đã gặp rất nhiều khó khăn trong khâu thủ tục. Các bác sĩ đều kiên quyết lắc đầu khi ông trình bày nguyện vọng “lạ đời” với độ tuổi của mình. Rất may là một nữ bác sĩ chỉnh hình từng nhảy dù trước đây đã chấp thuận cho ông thực hiện mơ ước.

Hai người chắt và các huấn luyện viên nhảy dù ở câu lạc bộ Skydive Perris đã giúp ông Maynard thực hiện cú nhảy này, trong khi cô con gái 64 tuổi Linda Hironimus chào đón ông ở dưới mặt đất.

Bà Linda kể lại: “Khi ông ấy tiếp đất, tôi chưa bao giờ thấy bố tôi cười to đến vậy. Tôi rất tự hào về dũng khí và khả năng chịu đựng của ông.”

Bà Linda nói rằng bố của bà là mẫu người một khi đã quyết điều gì là sẽ tìm mọi cách làm bằng được. Mặc dù rất lo lắng nhưng bà vẫn ủng hộ bố mình thực hiện cú nhảy dù ở tuổi 100 này, vì bà biết điều đó rất có ý nghĩa đối với bố.

Ông Maynard cho biết chuyến nhảy dù “để đời” này được Hiệp hội Nhảy dù Mỹ tài trợ, và ông vẫn muốn được thử cảm giác mạnh đó một lần nữa.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo NYDailyNews) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung