Mỹ: Máy bay rơi trên phố, 2 người thiệt mạng

Thứ Tư, ngày 19/03/2014 08:00 AM (GMT+7)

Theo CNN, một chiếc máy bay trực thăng đã rơi xuống tuyến phố trung tâm ở thành phố Seattle khiến 2 người thiệt mạng.

  

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h40 phút (giờ Seattle) ngày 18/3. Các nhân chứng cho biết, chiếc máy bay trực thăng của kênh truyền hình địa phương KOMO đã rơi xuống phố Broad. Sự việc khiến người dân quanh khu vực náo loạn. Nhiều người đã nghĩ ngay tới khủng bố khi nhìn thấy lửa vào cột khói đen bốc lên từ xa.

Theo ABC News, chiếc trực thăng đã lao vào mái nhà dân và trượt rơi xuống ba chiếc ô tô. Khi nhân viên cứu hỏa tới thì hai chiếc ô tô cũng đang bốc cháy dữ dội. Khói đen từ đám cháy nhanh chóng lan ra khắp bầu trời thành phố Seattle.

Phát ngôn viên Sở Cứu hỏa Seattle – ông Kyle Moore cho biết, 2 người ngồi trên máy bay đều thiệt mạng. Chiếc máy bay rơi xuống phố và bốc cháy khiến một vài ô tô cạnh đó cũng cháy theo.

Một người đàn ông 37 tuổi đã thoát khỏi một trong những chiếc xe bốc cháy. Hiện ông này đang được chăm sóc ở trung tâm y tế Harborview với tình trạng rất nguy kịch khi bị bỏng 50%.

Các đám cháy được dập tắt ngay sau đó và cảnh sát bắt đầu khám nghiệm hiện trường. Vẫn chưa rõ về nguyên nhân chiếc máy bay rơi. Theo đại diện của Ban An toàn giao thông và Cục Quản lý hàng không liên bang Mỹ, đây có thể chỉ là một tai nạn. Tuy nhiên, nguyên nhân do khủng bố không bị loại trừ.

Mỹ: Máy bay rơi trên phố, 2 người thiệt mạng - 1

Mỹ: Máy bay rơi trên phố, 2 người thiệt mạng - 2

Mỹ: Máy bay rơi trên phố, 2 người thiệt mạng - 3

Mỹ: Máy bay rơi trên phố, 2 người thiệt mạng - 4

Mỹ: Máy bay rơi trên phố, 2 người thiệt mạng - 5

Mỹ: Máy bay rơi trên phố, 2 người thiệt mạng - 6

Hiện trường vụ tai nạn

Theo Giang Bàng - Nguyễn Bình (Theo ABC,CNN) (Khampha.vn)