Mỹ: Máy bay đâm nhau, 11 người thoát chết hy hữu

11 người đã thoát chết một cách hy hữu khi 2 chiếc máy bay va vào nhau ở độ cao hơn 3.600 mét.

Ngày 3/11, hai chiếc máy bay chở học viên nhảy dù đã va vào nhau ở độ cao 3.600 mét trên bầu trời Superior bang Wiscosin, Mỹ khiến một chiếc máy bay lao xuống đất và bốc cháy dữ dội, nhưng điều kỳ diệu là 9 học viên nhảy dù và 2 phi công đều thoát chết thần kỳ.

Người duy nhất bị thương nhẹ trong vụ việc khủng khiếp này là phi công của chiếc máy bay bị đâm. Một học viên nhảy dù tên là Mike Robinson cho biết viên phi công này đã dùng dù khẩn cấp để thoát khỏi chiếc máy bay đang rơi và bị một số vết xước.

Mỹ: Máy bay đâm nhau, 11 người thoát chết hy hữu - 1

Hai chiếc máy bay va vào nhau ở độ cao 3.600 mét (Ảnh minh họa)

Vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc máy bay Cessna 185 và một chiếc Cessna 182 bay theo đội hình để tổ chức cho các học viên nhảy dù thực hiện lượt nhảy cuối cùng trong ngày trong điều kiện thời tiết lý tưởng, mặc dù mặt trời sắp lặn.

Khi Robinson và 3 học viên khác trên chiếc Cessna 182 chuẩn bị thực hiện cú nhảy của mình từ độ cao 3.600 mét thì đột nhiên họ phát hiện ra chiếc máy bay thứ 2 đang va chạm với máy bay của mình. Cú va chạm mạnh này khiến một bên cánh máy bay của Robinson bị gãy lìa và nhiên liệu bắt đầu bốc cháy. Khi chiếc máy bay rung lắc dữ dội và bắt đầu mất độ cao, các học viên nhảy dù ngay lập tức nhảy ra khỏi máy bay.

Viên phi công điều khiển máy bay cũng có một chiếc dù khẩn cấp và tìm cách thoát ra khỏi chiếc máy bay đang bốc cháy rừng rực. Ông bị nhiều vết cắt ở tay và mặt trong khi thoát ra ngoài và được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện ngay khi tiếp đất.

Mỹ: Máy bay đâm nhau, 11 người thoát chết hy hữu - 2

Phi công kịp thời nhảy dù thoát khỏi máy bay đang rơi (Ảnh minh họa)

Còn chiếc Cessna 185 cùng với phi công và 5 học viên khác trong khoang bị chúc mũi và bắt đầu lao thẳng xuống đất. Ba học viên đang đứng ở cửa máy bay đã kịp thời nhảy ra ngoài, sau đó hai học viên còn lại cũng tiếp tục nhảy xuống. Còn viên phi công đã kịp thời lấy lại độ cao cho máy bay sau khi rơi tự do vài trăm mét, sau đó cho máy bay hạ cánh an toàn trong điều kiện bị hư hỏng.

Nhân chứng Braydon Kurtz cho biết ông đang đi săn vịt ở sông Louis thì đột nhiên nghe thấy một tiếng nổ lớn trên bầu trời, sau đó là khói và lửa phụt ra từ một chiếc máy bay khi nó “quay vòng” và rơi thẳng xuống đất.

Mặc dù đã trải qua nhiều lần nhảy dù nhưng đây là lần nhảy dù khó khăn và nguy hiểm nhất đối với các học viên này, rất may là kết quả đã rất viên mãn với họ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo ABC News) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN