Mỹ: Lại xả súng điên cuồng tại trường học

Một vụ xả súng xảy ra ngày hôm qua (13/12) tại trường trung học Colorado ở Mỹ làm bị thương 3 học sinh. Sau đó, nghi phạm đã tự sát.

Ngày hôm qua (13/12), một thiếu niên mang theo khẩu súng săn xông vào trường trung học Arapahoe ở bang Colorado và xả đạn. Nghi phạm đã bắn bị thương 3 học sinh, trong đó có 1 người bị thương nặng. Sau đó, nghi phạm đã tự sát. Vụ xả súng xảy ra đúng 1 ngày trước lễ kỷ niệm 1 năm vụ thảm sát tại trường Sandy Hook khiến 20 học sinh và 6 giáo viên tử vong.

Nghi phạm mang theo súng vào trường trung học tại thời điểm ăn trưa và hỏi nơi làm việc của một giáo viên. Giáo viên này đã rời khỏi nơi làm việc sau khi nhận được cảnh báo đang bị nghi phạm truy tìm.

Mỹ: Lại xả súng điên cuồng tại trường học - 1

Học sinh Trường Trung học Arapahoe sơ tán sau vụ xả súng.

Các học sinh khác đã nghe thấy 3 tiếng súng trong khi hàng trăm học sinh hoảng loạn chạy ra ngoài hoặc đóng cửa ở trong lớp học cùng với giáo viên. Ông Grayson Robinson, cảnh sát trưởng thị trấn Arapahoe cho biết, một học sinh nữ bị thương nặng trong khi hai học sinh khác bị thương nhẹ.

Nghi phạm được cho là hành động một mình và đã tử vong sau khi tự sát. Cảnh sát phát hiện thi thể của nghi phạm khi họ đột nhập vào trường trung học Arapahoe vài phút sau khi xảy ra vụ xả súng.

Động cơ của vụ xả súng chưa được làm rõ. Tuy nhiên, vụ xả súng đã đặt ra những câu hỏi về việc có thể dễ dàng tiếp cận súng và vấn đề chăm sóc sức khỏe tinh thần ở Mỹ.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung