Mỹ: Không tham của rơi, nhận hơn 100.000 USD

Một cụ già vô gia cư ở Mỹ trả lại 40.000 USD tiền đánh rơi đã được mọi người quyên góp ủng hộ lên tới hơn 100.000 USD.

Tối thứ Bảy tuần trước, ông già lang thang không nhà cửa Glen James tìm thấy một chiếc ba lô màu đen tại trung tâm mua sắm South Bay ở Dorchester, bên trong có hơn 40.000 USD tiền mặt và séc du lịch cùng một cuốn hộ chiếu. Mặc dù số tiền trong ba-lô lớn như vậy nhưng ông James vẫn mang đến giao nộp cho cảnh sát để trả lại cho người đánh rơi.

Sau đó cảnh sát đã trả lại chiếc ba-lô cho một sinh viên đến từ Trung Quốc, và Chỉ huy trưởng cảnh sát Boston Ed Davis đã tổ chức lễ tuyên dương đặc biệt đối với James vì “nhân cách và sự trung thực tuyệt vời” của ông.

Mỹ: Không tham của rơi, nhận hơn 100.000 USD - 1

Ông James tại lễ tuyên dương của cảnh sát Boston

Sau khi nghe được thông tin thú vị này, anh Ethan Whittington, một công dân Mỹ đã phát động một chiến dịch quyên góp trên trang GoFundMe.com để kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người đàn ông tốt bụng nhưng gặp hoàn cảnh vô cùng khó khăn này.

Lời kêu gọi của Whittington đã nhận được sự phản hồi đầy hào hứng của hơn 4000 người, và những khoản tiền quyên góp từ khắp nơi của nước Mỹ, thậm chí là ở cả Brazil, Pháp và Úc cũng đổ về để ủng hộ cho ông James.

Một phụ nữ viết trên trang GoFundMe: “Thật tuyệt! Tôi mong rằng ông ấy sẽ được đền đáp vì hành động chính trực và tốt bụng này. Chúng ta đều có thể noi gương ông ấy.” Một người khác viết: “Đây là ý tưởng tuyệt vời nhất mà tôi có thể nghĩ ra cho người đàn ông xứng đáng với kỳ tích này.”

Nhiều người đã liên hệ với Whittington để hỏi về ông James và muốn tặng cho ông James máy tính, dịch vụ chăm sóc răng hay giúp ông tìm việc. Nhiều người quyên góp tới 1000 USD, và chỉ trong vài ngày, số tiền quyên góp đã vượt quá con số 104.000 USD.

Anh Whittington đã rất bất ngờ với số tiền quyên góp khổng lồ như thế này. Anh cho biết: “Thật tuyệt vời, nó đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời tôi. Thật xúc động khi nhìn thấy mọi người chung tay cùng nhau như thế này.”

Hôm thứ Ba, Whittington gọi điện cho ông James khi số tiền quyên góp được mới chỉ ở mức 15.000 USD, và ông James đã thấy “ngất ngây”. Anh đang tự hỏi lúc anh thông báo về số tiền hơn 100.000 USD, không hiểu phản ứng của ông James sẽ như thế nào.

Whittington cũng đang kêu gọi các chuyên gia về tài chính giúp đỡ ông James quản lý số tiền khổng lồ này. Anh tâm sự: “Tôi muốn số tiền này tạo ra ảnh hưởng tích cực đến cuộc đời của ông ấy, chứ không phải khiến ông ấy mất kiểm soát để rồi chúng ta lại phải nghe một câu chuyện buồn trong vài tháng tới.”

Whittington đang dự định sẽ tới Boston để gặp gỡ ông James và tìm hiểu nhiều thông tin hơn về cuộc đời của ông. Anh nói: “Tôi có những dự định tốt đẹp cho ông James. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để giúp ông ấy bất cứ thứ gì có thể, còn tiền vẫn là của ông ấy. Tôi không thể quyết định thay ông ấy được.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo ABC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN