Mỹ: Kẻ cuồng sát nổ súng giết hại cả nhà bạn gái

Thứ Năm, ngày 31/10/2013 16:47 PM (GMT+7)

Một người đàn ông ở Mỹ đã sát hại 5 thành viên trong gia đình bạn gái, trong đó có 2 trẻ em, rồi sau đó tự kết liễu đời mình.

Ngày 30/10, cảnh sát hạt Greenwood, bang Nam Carolina, Mỹ đã tổ chức họp báo thông báo về những thông tin xung quanh vụ cuồng sát kinh hoảng xảy ra ở khu Callison khiến 6 người thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng Tony Davis cho biết nghi phạm Bryan Eugene Sweatt, 27 tuổi đã nổ súng bắn chết bạn gái Chandra Marie Fields cùng bố mẹ và 2 người cháu của cô này trước khi dùng chính khẩu súng ngắn đó tự kết liễu đời mình. Cảnh sát cho biết nghi phạm Sweatt và nạn nhân Chandra đã có với nhau một cô con gái.

Mỹ: Kẻ cuồng sát nổ súng giết hại cả nhà bạn gái - 1

Nghi phạm Sweatt cùng bạn gái Chandra và cô con gái Ava

Cảnh sát cho biết Sweatt đã ngồi trong nhà đợi các nạn nhân trở về, sau đó lùa họ vào góc nhà và dùng băng keo trói các nhân lại rồi nổ súng sát hại từng người một. Các nạn nhân này đều bị bắn nhiều phát vào đầu và người trong tư thế bị trói, trong đó 2 nạn nhân nhỏ nhất mới chỉ 11 tuổi và 9 tuổi.

Cảnh sát trưởng Davis  cho biết trong suốt 30 năm trong nghề, ông chưa bao giờ nhìn thấy một cảnh tượng khủng khiếp đến như vậy.

Thảm kịch này xảy ra vào tối ngày thứ Ba tại một ngôi nhà ở đường cao tốc Callison 2007. Khoảng 17:30 phút ngày hôm đó, cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông và thông báo rằng anh ta đang nghĩ đến việc tự sát.

Khi cảnh sát hỏi anh ta có vũ khí không, anh ta trả lời rằng anh ta đang cầm một khẩu súng ngắn cỡ .44. Đột nhiên cảnh sát trực tổng đài nghe anh ta quát lên “Đi vào trong kia”, và nghe một giọng phụ nữ trả lời “Đừng chĩa thứ đó vào tôi”. Khi nhân viên cảnh sát này hỏi chuyện gì đang xảy ra, anh ta đột ngột cúp máy.

Một đội cảnh sát được cử đến hiện trường, và trên đường đi, họ nhận được một cuộc gọi nữa của một người hàng xóm. Người này thông báo rằng có mấy đứa trẻ từ hiện trường chạy sang nhà cô và cho biết chúng nghe thấy nhiều tiếng súng.

Mỹ: Kẻ cuồng sát nổ súng giết hại cả nhà bạn gái - 2

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ thảm sát

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ cố liên lạc lại với người đàn ông đã gọi cho họ nhưng không thành công. Một lúc sau, đội đặc nhiệm SWAT đã phá cửa xông vào nhà và nhìn thấy 6 thi thể đẫm máu.

Cảnh sát tin rằng động cơ của vụ thảm sát này là do những mâu thuẫn trong quan hệ giữa nghi phạm và các thành viên trong gia đình.

Cảnh sát trưởng Davis cho biết Sweatt và cô Chandra đã từng mâu thuẫn với nhau về quyền thăm nuôi đứa con 7 tháng tuổi tên là Ava của 2 người khiến cảnh sát phải can thiệp. Một loạt các bài viết trên tài khoản Facebook của Sweatt cũng đã đề cập đến nỗi giận dữ với Chandra vì cô này cấm anh ta được gặp cô con gái Ava.

Ava là một trong 4 đứa trẻ được Sweatt tha mạng và yêu cầu chúng đưa nhau ra khỏi nhà để chạy sang nhà hàng xóm thông báo. Hiện cảnh sát Nam Carolina vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.  

Theo Trí Dũng (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)