Mỹ đã “sẵn sàng” có nữ tổng thống đầu tiên

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa nhận định nước Mỹ đã sẵn sàng để có nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử nhưng nói thêm rằng người đó không phải là bà. Trả lời phỏng vấn tạp chí Parade (Mỹ) hôm 16/8, bà Obama cho biết vấn đề giờ đây là làm sao tìm được người xứng đáng nhất cho vị trí đó.

Dù vậy, bà Obama từ chối bình luận về triển vọng cựu ngoại trưởng Hillary Clinton kế nhiệm chồng mình vào năm 2016. Kể từ khi rời chiếc ghế ngoại trưởng vào tháng 2/2013, bà Clinton, một cựu đệ nhất phu nhân, cho đến giờ vẫn chưa khẳng định có tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng hay không.

Dù vậy, những lời đồn đoán về việc bà sẽ ra tranh cử đã gia tăng sau khi bà lần lượt có các bữa ăn riêng với Tổng thống Barack Obama và Phó Tổng thống Joe Biden, một ứng viên tổng thống nặng ký khác của Đảng Dân chủ, vào tháng rồi.

Mỹ đã “sẵn sàng” có nữ tổng thống đầu tiên - 1

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (trái) và bà Hillary Clinton Ảnh: UPI

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy bà Clinton sẽ là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Lo ngại triển vọng này, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa hôm 16/8 đã bỏ phiếu thông qua việc chấm dứt hợp tác với các đài NBC và CNN trong các cuộc tranh luận sơ bộ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống 2016 nếu 2 đài này không từ bỏ kế hoạch phát sóng các chương trình về bà Clinton.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Võ (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN