Mỹ: Bắt 200 người biểu tình Chiếm phố Wall

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 15:00 PM (GMT+7)

Ngày 17/9 (giờ Mỹ), cảnh sát New York (Mỹ) đã bắt giữ khoảng 200 người biểu tình trong ngày kỷ niệm một năm phong trào Chiếm phố Wall. Phóng viên tại Mỹ gửi hình ảnh về vụ việc.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người biểu tình của phong trào Chiếm phố Wall (Occupy Wall Street - OWS) đã tràn vào ngả đường chính dẫn vào trung tâm chứng khoán New York.

Quyết tâm lấy lại hình ảnh từng có của những người đại diện cho nhóm 99%, OWS nhiều lần tìm cách chặn các lối đi và giao thông trên đường nhằm làm tê liệt sàn chứng khoán New York.

Nhưng cảnh sát New York đã có nhiều kinh nghiệm đối phó. Các thanh chắn được dựng cách Phố Wall 2-3 block chặn hết các lối vào, trong khi cảnh sát chạy xe máy, ngựa và xe hơi nhanh chóng bắt gọn những người biểu tình gây rối.

Khi đoàn người bị xé nhỏ, họ chia ra thành các nhóm nhỏ theo các hướng khác nhau rồi chơi trò vờn nhau với cảnh sát. Một số tìm cách chặn cửa các ngân hàng lớn như Bank of America hay Chase đều nhanh chóng bị bắt giữ. Trong mấy ngày chuẩn bị trước biểu tình, khoảng vài chục thành viên OWS khác cũng đã bị bắt giữ.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại được trong ngày kỷ niệm một năm thành lập phong trào.

Mỹ: Bắt 200 người biểu tình Chiếm phố Wall - 1

Mỹ: Bắt 200 người biểu tình Chiếm phố Wall - 2

Vài người biểu tình bị cảnh sát bắt giữ vì cản trở giao thông

Mỹ: Bắt 200 người biểu tình Chiếm phố Wall - 3

Người biểu tình OWS lên án bất công ở xã hội Mỹ

Mỹ: Bắt 200 người biểu tình Chiếm phố Wall - 4

Một người biểu tình trong dòng người của OWS

Hé lộ bí ẩn vụ sát hại đại sứ Mỹ ở Libya

Theo Thanh Tuấn (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung