Muốn như HLV Park Hang Seo, nhà vô địch siêu trí nhớ của Mỹ sang VN làm điều này

Sự kiện: Tin nóng

John Graham hiện đang là nhà vô địch siêu trí nhớ của Mỹ với khả năng ghi nhớ siêu hạng.

Muốn như HLV Park Hang Seo, nhà vô địch siêu trí nhớ của Mỹ sang VN làm điều này - 1

John Graham là huấn luyện viên phó của đội tuyển siêu trí nhớ Việt Nam.

Năm 2019 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức một cuộc thi siêu trí nhớ để tìm kiếm nhân tài cho đội tuyển siêu trí nhớ quốc gia. Tại buổi họp báo công bố cuộc thi hôm 23/1, trưởng ban tổ chức cuộc thi là kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong cho biết, do đặc thù riêng nên cuộc thi này sẽ có 10 trọng tài quốc tế sang Việt Nam hỗ trợ chấm điểm và đặc biệt còn có sự xuất hiện của nhà vô địch siêu trí nhớ Mỹ John Graham.

John Graham được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (đơn vị tổ chức cuộc thi) mời làm huấn luyện viên phó phụ trách thi đấu quốc tế cho đội tuyển Việt Nam. Trong cuộc thi siêu trí nhớ Việt Nam, các thí sinh sẽ được John Graham đào tạo chuyên môn; sau đó kết quả của cuộc thi sẽ là cơ sở để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đi tham dự giải đấu Vô địch Trí nhớ Thế giới 2019 vào tháng 12/2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Chia sẻ về câu chuyện mời John Graham về dẫn dắt đội tuyển siêu trí nhớ Việt Nam, kỷ lục gia trí nhớ Nguyễn Phùng Phong cho hay: “Ban đầu John Graham không nhận lời nhưng khi tôi cho anh ta xem những hình ảnh tuyệt đẹp của đất nước, con người Việt Nam rồi hỏi ảnh “anh có biết huấn luyện viên Park Hang Seo không?”, “ông Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam rất thành công và đang được hơn 90 triệu dân Việt Nam vô cùng yêu mến, anh có muốn được như vậy không?”,… thì Graham trả lời ngay “tôi muốn, tôi sẽ sang Việt Nam””.

Muốn như HLV Park Hang Seo, nhà vô địch siêu trí nhớ của Mỹ sang VN làm điều này - 2

Những thành tích nổi bật của John Graham.

Kết quả, John Graham đã chính thức đáp chuyến bay đến TP.HCM vào chiều 22/1 dưới sự chào đón nồng nhiệt của những bạn trẻ yêu thích bộ môn siêu trí nhớ. Xuất hiện tại họp báo hôm 23/1, John Graham tự tin sẽ dẫn dắt đội tuyển siêu trí nhớ Việt Nam đạt thành tích cao tại giải Vô địch Trí nhớ Thế giới 2019.

Để tạo thêm động lực cho các tuyển thủ quốc gia, John Graham kể lại câu chuyện đời mình. Theo Graham, anh từng là một con người bình thường như tất cả mọi người. Khi tham gia cuộc thi siêu trí nhớ thế giới ở Trung Quốc vào năm 2014, thành tích của anh rất tệ. Nhưng với quyết tâm phải rèn luyện não bộ, học tập các phương pháp ghi nhớ khoa học, giờ đây anh đã trở thành nhà vô địch siêu trí nhớ của Mỹ.

“Năm 2014 ở Trung Quốc, thành tích của tôi rất tệ nhưng mỗi ngày trôi qua tôi học thêm một ít, thay đổi một ít. Sau 4 năm theo đuổi bộ môn siêu trí nhớ, thành quả giờ đây là tôi đã trở thành nhà vô địch trí nhớ ở Mỹ”, ông John Graham chia sẻ.

Những thành tích nổi bật của John Graham là ghi nhớ 181 tên và mặt in trong 15 phút, ghi nhớ một bộ bài trong 42 giây, ghi nhớ 282 số trong 5 phút, ghi nhớ hơn 22 bộ bài trong 1 giờ, ghi nhớ 395 hình ảnh ngẫu nhiên trong 5 phút…

Muốn như HLV Park Hang Seo, nhà vô địch siêu trí nhớ của Mỹ sang VN làm điều này - 3

John Graham và đội tuyển siêu trí nhớ hiện tại của Việt Nam.

Quay lại giới thiệu về cuộc thi, kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong cho biết, từ tháng 4 đến tháng 10/2019, Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 (Vietnam Memory Championships 2019). Cách thức tổ chức cuộc thi được xây dựng theo luật chơi chung của Giải vô địch trí nhớ thế giới (World Memory Championships) và được thực hiện dưới sự bảo trợ thông tin của Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới.

Các thí sinh tham dự được phân nhóm theo luật chơi chung của World Memory Championships với 4 nhóm tuổi: Kid (từ 12 tuổi trở xuống), Junior (từ 13 đến 17 tuổi), Adult (từ 18 đến 59 tuổi) và Senior (từ 60 tuổi trở lên).

Nội dung thi đấu gồm 10 hạng mục:

1. One hour numbers: 01 giờ để nhớ số ngẫu nhiên;

2. 5-minute numbers: 05 phút để nhớ số ngẫu nhiên;

3. Spoken numbers, read out one per second: 05 phút nghe và nhớ số ngẫu nhiên;

4. 30-minute binary digits (011100110001001....): 30 phút để nhớ số nhị phân;

5. One hour playing cards: 01 giờ để nhớ các quân bài;

6. 15-minute random lists of words: 15 phút để nhớ từ vựng (nhiều ngôn ngữ);

7. 15-minute names and faces: 15 phút để nhớ những gương mặt và tên;

8. 5-minute historic dates: 05 phút để nhớ các sự kiện lịch sử;

9. 15-minute abstract images: 15 phút để nhớ các hình ảnh trừu tượng;

10. Speed cards: Nhớ bộ bài tây được xáo trộn trong thời gian nhanh nhất.

Các vòng sơ tuyển của cuộc thi sẽ diễn ra 1 ngày/tháng trong liên tiếp 6 tháng, cụ thể là vào các ngày 21/4, 19/5, 16/6, 21/7, 18/8 và 22/9. Sau vòng sơ tuyển, các thí sinh xuất sắc sẽ vào thi vòng chung kết trong các ngày 19 và 20/10.

Giải thưởng dành cho ngôi vị Quán quân là 300 triệu đồng, Á quân 1 là 200 triệu đồng và Á quân 2 là 100 triệu đồng. Đặc biệt, Quán quân cũng được nhận danh hiệu là “Nhà vô địch trí nhớ quốc gia - năm 2019”. Các tuyển thủ có trí nhớ xuất sắc trong cuộc thi sẽ được tham dự cuộc thi Vô địch trí nhớ Thế Giới 2019 do Trung Quốc đăng cai tổ chức tại Vũ Hán vào tháng 12/2019.

Ban tổ chức cho biết thêm, để khích lệ các tuyển thủ tại cuộc thi năm nay, ngoài những giải thưởng chính, tuyển thủ nào phá được kỷ lục thế giới hiện tại đối với 10 bộ môn nêu trên theo từng nhóm tuổi sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Liên minh Kỷ lục Thế giới xác lập kỷ lục thế giới, đồng thời nhận thêm 100 triệu đồng tiền thưởng cho mỗi hạng mục.

Việt Nam lần đầu có cuộc thi siêu trí nhớ với giải thưởng gây sốc

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một cuộc thi về siêu trí nhớ, ngoài giải thưởng cố định còn có giải thưởng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN