Mưa lớn tiếp tục đe dọa miền Trung

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 13:40 PM (GMT+7)

Các tỉnh miền Trung tiếp tục có mưa to trên diện rộng, cùng với đó là mực nước tại các sông đang lên nhanh, do vậy lũ lớn có khả năng đe dọa khu vực này, ngày hôm nay dự báo lượng mưa 70 – 100mm, thậm chí có nơi vượt 100mm.

  

Ngày hôm qua các tỉnh miền Trung tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng,mưa lớn không ngừng trút xuống khu vực miền Trung, lượng mưa đạt lớn, có nơi đạt đến 200mm thậm chí có nơi lên đến 300mm. Mưa nhiều đã gây thiệt hại cho nhiều nơi tại khu vực này, hàng ngàn nhà dân, trạm y tế, trường học, trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã bị ngập sâu trong nước, có nơi lên đến 1,5 mét, nhiều học sinh không đến được trường, các tuyến quốc lộ 7, 8A, 15A cũng bị ngập và sạt lở khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng, nhiều diện tích lúa hè thu của bà con nơi đây bị chìm sâu trong nước.

Sang ngày hôm nay, dải mây dông gây mưa có xu hướng mờ dần song khối khí biển lại lấn sâu vào đất liền tạo ra một khối ẩm lớn phát triển lên độ cao 5000m và tiếp tục gây mưa to đến rất to cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, lượng mưa dự báo đạt 70 – 100mm, có nơi vượt trên 100mm. Mưa lớn kéo dài khiến cho lũ trên các sông từ Thanh Hóa, Nghệ An và hạ lưu các sông ở Hà Tĩnh dâng cao, có khả năng đạt mức báo động 1 vào buổi sáng nay, đến chiều tối khu vực hạ lưu sông Cả tại Nam Đàn (Nghệ An) mực nước lên mức báo động 2, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở đồng bằng.

Ở Bắc Bộ, do tác động của gió đông ẩm nên ở khu vực này mưa vẫn duy trì trên diện rộng, trong đó vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng và khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến chỉ khoảng từ 28 đến 30 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên có mưa rào và dông mạnh, đặc biệt là tại khu vực Tây Nguyên, mưa tập trung nhiều vào chiều tối và đêm, một số nơi còn kéo dài đến sáng hôm sau.

Trên biển bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt dần lên, mưa giảm, trời hửng nắng, nhiệt độ dao động 29 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)