Mưa lớn, đường Đà Nẵng biến thành sông

Sáng 12/11, mưa rất lớn kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ đã biến các con đường huyết mạch trung tâm TP Đà Nẵng như: Lê Duẩn, Hoàng Hoa Thám, Hàm Nghi, Nguyễn Văn Linh, Đồng Đa, Quang Trung… thành những dòng sông.

Có nơi nước ngập quá đầu gối khiến giao thông trở nên hỗn loạn. Mưa lớn, đường ngập vào đúng giờ cao điểm khi người dân thành phố ven sông Hàn này đi làm nên người nào người nấy ướt nhẹp như chuột.

Tại đường Hải Hồ, Nguyễn Văn Long nước tràn vào tới nhà nên người dân hì hục tát nước. Nhiều sinh viên phải dời đồ đạc, sách vở lên cao vì phòng trọ ngập nước. Trong khi đó, ngoài đường rất nhiều người phải dắt xe máy vì nước vào bình xăng, nhớt làm máy không nổ.

Mưa lớn, đường Đà Nẵng biến thành sông - 1

Nước ngập sâu sau cơn mưa lớn kéo dài

Trước đây, thành phố này không hề có hiện tượng ngập sâu và nước tràn vào nhà dân như những năm gần đây. Hiện tượng nước ngập biến các con đường và khu dân cư thành sông khiến cuộc sống người dân đảo lộn vì không kịp thích ứng. Trong khi đó, theo thống kê của thành phố hiện nay có tới gần 100 điểm ngập lụt sâu vào mùa mưa.

Nguyên nhân của việc ngập lụt này là do hệ thống cống xả đã quá nhỏ lại cõng chằng chịt dây cáp điện, viễn thông, rác… khiến nước ứ đọng, không thể chảy thoát. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố này cũng có rất nhiều dự án xây dựng được đào xới khiến nước không thể chảy làm gia tăng lượng nước ngập lụt. Mặc dù TP Đà Nẵng đã tiến hành sửa chữa, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước lên tới 41 triệu USD nhưng hiện tượng ngập vẫn tái diễn vào mùa mưa.

Một số hình ảnh đường trung tâm TP Đà Nẵng biến thành sông:

Mưa lớn, đường Đà Nẵng biến thành sông - 2

Mưa lớn, đường Đà Nẵng biến thành sông - 3

Mưa lớn, đường Đà Nẵng biến thành sông - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN