Mưa bão tại Bangladesh, 23 người chết

Một cơn bão nhiệt đới vừa càn quét qua các khu vực ven biển phía đông nam Bangladesh vào ngày 11/10 khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 1.000 ngư dân hiện mất tích trên biển.

Cơ quan khí tượng Bangladesh cho hay cơn bão đi qua ít nhất ba khu vực ven biển, trong đó hòn đảo nhỏ Noakhali, cách thủ đô Dhaka 200km là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất với số người tử vong lên tới 16 người.

Ba thi thể đã được tìm thấy tại đảo Bhola trong khi Hãng thông tấn nhà nước Sangbad Sangstha đưa tin bốn người khác tại các khu vực Sandwip và Mirsarai thuộc thành phố Chittagong cũng bỏ mạng vì cơn bão.

Mưa bão gây thiệt hại cho hàng trăm ngôi nhà, vốn phần lớn được dựng bằng gỗ hoặc tấm thiếc, đồng thời làm bật rễ hàng nghìn cây xanh khác và phá hủy vụ lúa mùa của nông dân trên diện rộng.

Những người dân mất nhà cửa hiện đang phải trú tạm trong các trường học.

Theo CNN, công chúng Bangladesh than phiền rằng chính sự thất bại trong việc phòng ngừa bão lũ của chính quyền đã dẫn đến hậu quả thương vong và thiệt hại về tài sản nêu trên.

Các quan chức khí tượng chỉ dự báo mưa lớn ở các khu vực bờ biển và khuyên ngư dân nên hoạt động gần bờ nhưng không đưa ra cảnh báo về cơn bão.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Phạm (Tuổi Trẻ/CNN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN