Mũ của Napoleon được bán với giá 2,2 triệu USD

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 08:34 AM (GMT+7)

Một đại gia Hàn Quốc phải cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đấu giá mới mua được chiếc mũ của Napoleon.

Ngày 18/11, New York Times đưa tin một đại gia Hàn Quốc đã bỏ ra số tiền khổng lồ 2,2 triệu USD để mua lại một trong những chiếc mũ nổi tiếng của Hoàng đế Pháp Napoleon, người được ông ta coi như “linh hồn” dẫn đường cho các doanh nghiệp hiện đại.

Mũ của Napoleon được bán với giá 2,2 triệu USD - 1

Hoàng đế Napoleon của nước Pháp

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, ông Kim Hong-kuk, chủ tịch tập đoàn gia cầm Harim của Hàn Quốc nhấn mạnh: “Tôi luôn ngưỡng mộ tinh thần không gì là không thể của Napoleon. Bởi vậy tôi quyết định mua một chiếc mũ của ngài để đánh thức tinh thần doanh nghiệp”.

Vị chủ tịch của tập đoàn chế biến gà lớn nhất Hàn Quốc này đã chi ra gần 2,2 triệu USD trong một cuộc đấu giá ở Paris để mua chiếc mũ dạ màu đen trứ danh của Napoleon hôm Chủ nhật vừa qua.

Vị đại gia này nói: “Tinh thần sẵn sàng đối đầu với thử thách của Napoleon đã phát đi một thông điệp quan trọng đối với tinh thần doanh nghiệp ngày nay”. Ông Kim cho hay ông có thể sẽ cho trưng bày chiếc mũ này để chia sẻ “tinh thần chấp nhận thử thách và mạo hiểm” của Napoleon với mọi người.

Mũ của Napoleon được bán với giá 2,2 triệu USD - 2

Chiếc mũ được bán đấu giá với mức giá 2,2 triệu USD

Ông Kim khởi nghiệp trong ngành chế biến gà từ khi mới trưởng thành, và cho tới nay đã xây dựng nên một “đế chế gà” ở Hàn Quốc với các nhà máy chế biến thịt gà và thịt lợn, thức an chăn nuôi, bán lẻ và thuốc thú y. Theo niêm yết trên thị trường chứng khoán Kosdaq của Hàn Quốc, doanh số năm ngoái của doanh nghiệp này đạt tới 4,4 tỉ USD.

Chiếc mũ nhọn hai đầu trên là một trong 19 chiếc mũ còn sót lại của Hoàng đế Napoleon. Trong cuộc đấu giá hôm Chủ nhật, ông Kim đã phải cạnh tranh rất quyết liệt với một thương gia người Nhật mới giành được quyền mua chiếc mũ này.

Theo tiết lộ của ông Kim, ngay sau khi ông mua được chiếc mũ này, một đại gia khác đã ngỏ ý muốn mua lại nó với giá cao hơn 30%, song ông không chấp nhận bán vì “mua mũ không phải để đầu cơ”.

Theo Trí Dũng (Theo CNA) (Khám phá)