Một căn nhà bị thiêu rụi nghi do sét đánh

Chiều ngày 7/6, một vụ chập điện nghi do sét đánh đã xảy ra tại xóm 3, xã Phương Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh) gây cháy lớn, thiêu rụi căn nhà và toàn bộ tài sản của một hộ gia đình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 tại gia đình anh Hồ Sỹ Tiến và vợ là Trần Thị Cúc ở xóm 3, xã Phương Mỹ. Lúc này khi hai vợ chồng đang đi gặt lúa ngoài đồng thì bỗng nhiên nghe làng xóm chạy ra kêu, nhà bị cháy.

Hai vợ chồng tức tốc chạy về thì ngọn lửa đã phủ kín căn nhà gỗ vừa mới dựng được hai tháng.

Rất may là thời điểm xảy ra vụ cháy thì 3 người con của anh chị đang xúc lúa bên nhà hàng xóm.

Ngọn lửa bốc nhanh đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà gỗ cùng số tài sản trong nhà. Rất nhiều người trong xóm đã đến để ứng cứu nhưng do lửa cháy quá nhanh nên bất lực nhìn tài sản cháy theo “bà hoả”.

Một căn nhà bị thiêu rụi nghi do sét đánh - 1

Căn nhà gỗ của vợ chồng anh Tiến mới dựng để tránh lũ đã bị lửa thiêu rụi. Lúa mới thu hoạch được cũng cháy gần hết.

Một hàng xóm chị Cúc cho biết, trước khi xảy ra cháy thì ở vùng này có sét lớn. Rất có thể sét đánh gây chập điện dẫn đến cháy nhà.

Sau đó, lãnh đạo UBND xã cũng đã đến để kiểm tra sự việc và đề nghị gia đình kê khai thiệt hại, ước tính lên tới 250 triệu đồng.

Được biết, gia đình anh Tiến chị Cúc cũng khá hoàn cảnh. Cách đây 2 tháng, anh chị tích góp mãi mới dựng được căn nhà gỗ trên khu vực cao để tránh lũ. Cả gia đình sinh sống, con cái học hành chỉ nhìn vào mấy sào ruộng.

Nhà cháy, toàn bộ tài sản có được bị thiêu rụi, hiện gia đình anh Tiến chị Cúc cùng 3 người con đang lâm vào hoàn cảnh màn trời chiếu đất. Hiện đang phải dựng bạt để sống tạm qua ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Tuấn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN