Miền Nam phập phồng đón bão

Sự kiện: Tin bão

Hàng nghìn tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn; hàng chục nghìn người được di dời khỏi vùng nguy hiểm; nhiều hoạt động công cộng tạm ngưng; công sở đóng cửa sớm…

TP.HCM: Công sở đóng cửa sớm

Tại TP.HCM, nhiều công sở, cơ quan, công ty đóng trên địa bàn đã phát thông báo cho cán bộ, nhân viên về sớm từ 16h chiều nay.

Đến 16h chiều nay, khu vực trung tâm TP.HCM trời khá âm u, bầu trời chuyển mây đen. Số lượng người dân rời công sở bắt đầu đông, các trường học đã cho phép phụ huynh đón con em về từ đầu giờ chiều nay.

Nhằm đối phó với cơn bão có khả năng đổ bộ vào TP.HCM, từ sáng sớm ngày 6/11, tại huyện Cần Giờ, gần 4.000 người dân cư ngụ tại các nơi nguy hiểm, có khả năng bị cơn bão đe dọa được cơ quan chức năng di tản đến nơi an toàn.

bao so 13 do bo mien nam bao so 13 sai gon cam tau vi bao so 13 dien bien con bao so 13 tin moi nhat bao so 13 con bao so 13 bao chong bao hoc sinh nghi hoc vi bao tin thoi tiet bao so 13 do bo tin nhanh  tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Người dân Cần Giờ được cung cấp suất ăn, nước uống đầy đủ đón bão. Ngoài ra có khoảng 800 chiếc mền được đưa đến cho bà con di tản bão.

Theo ông Lê Văn Thơm, Phó Chủ tịch huyện Cần Giờ, TP.HCM, tất cả người dân được di tản đến các khu trung tâm như nhà văn hóa, trường học, khâu bố trí hậu cần để lo ăn uống, dịch vụ, y tế cũng đã hoàn tất. Máy phát điện có sẵn để dự phòng khi có cúp điện xảy ra và khoảng 800 chiếc mền được phát cho người dân”.

Tại các trường học trên địa bàn huyện Cần Giờ tất cả đều cho học sinh được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ vào.

Miền Nam phập phồng đón bão - 2

Thông báo cho học sinh nghỉ học ở Trường THPT Cần Thạnh

Miền Nam phập phồng đón bão - 3

Người dân di tản tránh bão

Khánh Hòa: Hai tàu cá gặp nạn trên biển

Chiều 6/11, ông Nguyễn Ngọc Dũng, chánh văn phòng Sở GDĐT Khánh Hòa cho biết, chiều nay hơn 250.000 học sinh trong tỉnh đã được cho học sinh nghỉ học để đề phòng bão. Đồng thời yêu cầu các trường khẩn trương triển khai các phương án phòng tránh bão.

Từ 20 giờ ngày 5/11 UBND tỉnh Khánh Hòa cấm các phương tiện xuất bến khai thác thủy sản, cảnh báo người dân và du khách không tắm biển.

Đối với 2 tàu cá của Khánh Hòa gặp nạn, đến chiều nay, đã có tàu cứu nạn ra ứng cứu.

Miền Nam phập phồng đón bão - 4

Chuyển phương tiện lên bờ

Miền Nam phập phồng đón bão - 5

Công nhân Công ty Môi trường đô thị Nha Trang cắt tỉa cành

Miền Nam phập phồng đón bão - 6

Một số du khách vẫn vô tư tắm biển

Miền Nam phập phồng đón bão - 7

Người dân đảo Bích Đầm bị kẹt lại cảng Nha Trang được bố trí chỗ ở tại UBND phường Vĩnh Nguyên

Miền Nam phập phồng đón bão - 8

Nhiều biển cảnh báo đã được dựng lên dọc bờ biển Nha Trang

Bà Rịa-Vũng Tàu: Hủy hàng loạt chuyến tàu cánh ngầm

Ông Trần Ngọc Thới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, đã ký công điện gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố yêu cầu: Các địa phương thông tin thường xuyên về tin bão qua mọi phương tiện để nhân dân biết và chủ động phòng tránh.

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới và bão, bắt đầu từ 13 giờ ngày 6/11, tất cả các tàu cánh ngầm hoạt động trên tuyến Vũng Tàu - TP.Hồ Chí Minh đã phải tạm ngưng hoạt động.

Miền Nam phập phồng đón bão - 9

Tàu cánh ngầm ngừng chở khách từ 13g ngày 6/11

Ông Bùi Thanh Việt, Trưởng văn phòng đại diện số 1 Cảng vụ Đường thủy nội địa tỉnh BR-VT (đơn vị quản lý việc xuất nhập bến tại cảng Cầu Đá, TP.Vũng Tàu), cho biết: Có tất cả gần 10 chuyến tàu từ Vũng Tàu đi TP.Hồ Chí Minh đã phải hủy trong buổi chiều ngày 6/11. Hiện toàn bộ tàu cánh ngầm đã di chuyển về TP.Hồ Chí Minh để tránh trú bão.

Cùng với Bà Rịa - Vũng Tàu, trưa 6/11, Sở Giao thông - Vận tải TP.Hồ Chí Minh cũng chính thức tạm dừng hoạt động của tàu cánh ngầm chiều từ Bến Bạch Đằng đi cảng Cầu Đá.

“Việc bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho hành khách là trên hết. Do vậy, chỉ khi nào thời tiết thuận lợi, chúng tôi mới cấp lệnh rời bến cho tàu cánh ngầm”, ông Bùi Thanh Việt cho biết.

Đến 14 giờ, tác cả các khu du lịch, resort, bãi tắm dọc chiều dài 100km đường bờ biển trên toàn tỉnh đã cơ bản hoàn tất công tác dọn dẹp cơ sở vật chất, phân công lực lượng túc trực 24/24 giờ sẵn sàng ứng phó với cơn bão. Một số đơn vị không nhận khách trong hai ngày 6 và 7/11.

Tiền Giang: Nín thở đón bão

Chiều ngày 6/11, ông Nguyễn Thiện Pháp - Thường trực Ban chỉ huy PCLB tỉnh Tiền Giang cho biết: Công tác phòng chống bão đang được các địa phương khẩn trương tiến hành, đặc biệt là các địa phương ven biển: Gò Công Đông và Tân Phú Đông. Các địa phương đang rà soát, di dời toàn bộ các hộ dân sống ngoài đê biển đưa vào nơi an toàn. Tỉnh đang kêu gọi các tàu đánh bắt cá và ngư dân vào nơi trú tránh bão an toàn.

Miền Nam phập phồng đón bão - 10

Miền Nam phập phồng đón bão - 11

Kêu gọi tàu thuyền vào bờ neo đậu, trú ẩn an toàn tránh bão

Các bến đò ngang trên địa bàn tỉnh được thông báo phải tạm ngưng hoạt động khi thời tiết mưa bão nguy hiểm. Đặc biệt từ 6 giờ sáng nay, tuyến đò từ vàm láng (gò công đông) đi vũng tàu đã tạm ngưng hoạt động.

Thời tiết chiều ngày 6/11 tại Tiền Giang nắng nhẹ, chưa có mưa gió lớn.

Bến Tre: Sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bến Tre đã bố trí lực lượng hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện chuyên dụng, xe cấp cứu sẵn sàng ứng phó, giúp dân phòng chống bão.

Chiều 6/11, thời tiết tại các đại phương ven biển Bến Tre vẫn chưa diễn biến phức tạp. Kiểm tra thực tế tại vùng biển huyện Bình Đại, chiều nay, ông Nguyễn Khánh Hoan - Thường trực Ban chỉ huy PCLB tỉnh Bến Tre cho biết: “Thời tiết tại địa phương khá tốt, nắng nhẹ, vùng biển ven bờ chưa có sóng lớn. Toàn huyện đã kêu gọi 300 phương tiện đánh bắt vào bờ tránh bão an toàn”.

Miền Nam phập phồng đón bão - 12

Học sinh được cho nghỉ học, trường học làm nơi tránh bão của người dân

Ông Trần Quốc Khánh, Trưởng phòng nông nghiệp, thường trực ban chỉ huy PCLB huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cho biết, từ tối ngày 5/11, toàn bộ lực lượng PCLB của huyện và các xã, thị trấn đã triển khai xuống túc trực 24/24 giờ tại các vùng trọng yếu để sẵn sàng giúp dân phòng tránh bão.

Cà Mau: Kêu gọi gần 4.500 tàu đánh cá tránh bão

Ngày 6/11, Ban chỉ huy PCLB và tìm kiếm cựu hộ cứu nạn tỉnh Cà Mau, cho biết, tính đến 15 giờ chiều cùng ngày, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau đã thông báo cho 4.489 tàu cá (với 23.637 lao động theo tàu) biết hướng di chuyển ATNĐ gần Biển Đông và sức mạnh của cơn bão để chủ động phóng tránh.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào hoạt động trên khu vực biên giới biển, nhất là các cửa biển không có trạm kiểm soát. Tiếp tục rà soát, thống kê, kiểm đếm số lượng người, phương tiện đang hoạt động trên biển, nhất là các phương tiện đánh bắt xa bờ.

Miền Nam phập phồng đón bão - 13

Tàu thuyền vào bờ trú bão tại Cà Mau

Theo UBND tỉnh Cà Mau, sau khi nhận được công điện của Ủy ban phòng chống lụt bão Trung ương, tỉnh đã tổ chức họp Ban chỉ đạo vào sáng ngày 5/11 và đã chỉ đạo các đồn biên phòng tiến hành thông báo cho toàn bộ 1.376 phương tiện đang hoạt động khai thác trên biển để di chuyển vào nơi trú an toàn. Thông báo các chủ đáy biển, rà soát các tuyến đê biển, đê sông, cửa sông để di chuyển dân vào nơi an toàn. Vận động người dân bồi trúc lại bờ bao để bảo vệ sản xuất, hạn chế tác hại do triều cường.

Bạc Liêu: Còn 2.700 thuyền viên trên biển

Ban chỉ huy PCLB tỉnh cho biết, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã ra thông báo nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi hoạt động từ 18h ngày 5/11 cho đến khi có thông báo chính thức của ngành chức năng về cơn bão. Ngoài ra, Ban chỉ huy PCLB tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm đếm chính xác số tàu thuyền và thủy thủ đi trên thuyền chủ động ra khỏi vùng nguy hiểm.

Chỉ đạo, các đồn biên phòng mở các cột đèn tín hiệu báo bão và bố trí người trực 24/24 để phục vụ tàu thuyền, bố trí phương tiện sẵn sàng phục cho công tác cứu hộ, cứu nạn.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB tỉnh Bạc Liêu, tính đến 7h sáng ngày 6/11, còn 384 tàu thuyền hoạt động trên biển, với  hơn 2.700 thuyền viên (tàu xa bờ là 335 tàu, khoảng 2.500 lao động). Đã liên lạc được 100% số phương tiện hoạt động trên biển.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, lúc 13h chiều nay vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11.5 độ Vĩ Bắc, 110,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 150km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật trên cấp 9.

Đêm nay hoặc sáng ngày mai, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây nam, đi và đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

TP.HCM là một trong những địa phương được dự báo là có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão. Vì vậy 5h sáng nay, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP đã có công điện khẩn gửi các sở, ngành chủ động ứng phó với bão.

Đầu năm 2012, người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ cũng chịu ảnh hưởng của cơn bão Pakhar, gần 500 mái nhà bị tốc mái, hơn 400 cây xanh bị đổ ngã, 11 tàu thuyền bị nhấn chìm, hệ thống dây điện bị hư hỏng....

Cũng trong công tác phòng tránh bão, nhiều trường học tại địa bàn các quận 2, quận 9, Thủ Đức... và người dân Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre được di tản, học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhóm PV ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN