Miền Bắc tiếp tục hưởng thời tiết dễ chịu

Ngày đầu tuần các tỉnh miền Bắc tiếp tục hưởng thời tiết dễ chịu do các hình thế thời tiết gây mưa vẫn còn duy trì, nhiệt độ tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ.

Các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với quá trình lấn về phía tây của áp cao cận nhiệt đới trên cao nên ở khu vực này đã có mưa rào và dông diện rộng vào đêm và sáng sớm, trưa chiều mưa giảm, trời nhiều mây, đôi lúc trời có nắng, nhiệt độ giảm nhẹ, những điểm vùng núi bắc Trung Bộ còn nắng nóng đã chấm dứt hoàn toàn. Một số nơi có lượng mưa khá lớn như: Thái Nguyên 66mm, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 51mm, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 44mm, Láng 35mm, Hà Đông 45mm…

Sang ngày đầu tuần, lưỡi áp cao lục địa suy yếu và di chuyển dần sang phía đông đồng thời trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định dần nên mưa tại các tỉnh miền Bắc chỉ còn xuất hiện vài nơi, ban ngày mưa giảm, trời chủ yếu nhiều mây, đôi lúc mây giảm trời có nắng, nhiệt độ tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ và phổ biến 31 – 33 độ C.

Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ tiếp tục duy trì kiểu thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ dao động 32 – 35 độ C.

Áp cao cận nhiệt đới trên cao có cường độ ổn định duy trì rãnh áp thấp có trục đi qua Tây Nguyên và Nam Bộ do vậy mưa rào và dông rải rác tiếp tục xuất hiện ở hai khu vực này chủ yếu vào chiều tối và đêm. Riêng khu vực Nam Bộ trong cơn dông cần đề phòng những hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh. Ban ngày tại các khu vực này trời nắng, nhiệt độ duy trì ở mức vừa phải, Nam Bộ phổ biến 32 – 34 độ C, Tây Nguyên 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN