Miền Bắc nắng nóng, miền Trung mưa rào

Ngày hôm nay thời tiết các khu vực vẫn tiếp tục xu hướng diễn biến trong 1 – 2 ngày cuối tuần, miền Bắc trời nắng và nhiệt độ tăng dần, một số nơi sẽ xuất hiện nắng nóng; trong khi đó ở miền Trung và miền Nam mưa dông vẫn duy trì nhiều nơi.

Ngày hôm qua các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ được hưởng thời tiết khá tốt do các khu vực này nằm trong trường phân kỳ từ mặt đất lên độ cao 5000m, trời ít mưa, có nắng với nền nhiệt phổ biến trên dưới 35 độ C. Trong khi đó các tỉnh miền Trung và miền Nam mưa lại tăng nhiều do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh dần lên kết hợp với gió mùa tây nam, do mưa nhiều nên nhiệt độ các khu vực này giảm 1 – 2 độ C.

Sang ngày đầu tuần, dải thời tiết xấu có trục đi qua các tỉnh trung Trung Bộ tiếp tục duy trì và nối với vùng áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão trên khu vực phía đông đảo Hải Nam. Do áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão nên sẽ cuốn vùng mây mưa dịch chuyển dần ra ngoài biển, do vậy tại các tỉnh khu vực trung Trung Bộ vùng mưa dông nhiều nơi tiếp tục được duy trì song lượng  và diện mưa có giảm đi đôi chút, nhưng vẫn còn xảy ra ở hầu hết các tỉnh thuộc từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam mạnh do vậy tại Tây Nguyên tiếp tục có mưa dông nhiều nơi với lượng mưa phổ biến 5 – 15 mm, một số nơi có lượng mưa đạt cấp mưa vừa và mưa to. Các tỉnh Nam Bộ ngày liên tục nhiều mây và mưa xảy ra rải rác. Do mưa nhiều nên  nhiệt độ tại các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục giảm nhẹ khoảng 1 – 2 độ C.

Đối với các tỉnh miền Bắc bao gồm Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, thời tiết tiếp tục tốt, đêm không mưa ngày nắng, nhiệt độ trên đà tăng chậm và phổ biến 33 – 36 độ C, có nơi nắng nóng trên 36 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung