Miền Bắc giảm mưa, trời hửng nắng

Áp thấp phía tây dần mở rộng, dòng gió Tây cường độ mạnh trên cao suy yếu khiến cho mưa rào và dông tại Bắc Bộ giảm dần, trưa chiều trời hửng nắng.

Ngày hôm qua các tỉnh Bắc Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của hình thế thời tiết gây mưa nên ở khu vực này trời nhiều mây, đã có mưa rào và dông, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và một số nơi ở vùng núi. Một số nơi có lượng mưa khá như: Hà Giang 126mm, Láng 36mm, Hải Dương 42mm, Hưng Yên 35mm, Hà Nam 42mm, Bắc Giang 28mm,… Nhiệt độ tại khu vực này ít thay đổi so với 24 giờ qua, riêng khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và khu vực ven biển do mưa nhiều nên nhiệt độ có thấp hơn đôi chút.

Lưỡi áp cao lục địa tiếp tục suy yếu và di chuyển dần sang phía đông, đới gió đông nam suy yếu dần đồng thời trên cao áp cao cận nhiệt đới có cường độ suy yếu và rút dần sang phía đông nên ngày hôm nay mưa tại Bắc Bộ sẽ giảm, mưa chỉ còn tập trung ở đồng bằng Bắc Bộ vào đêm và sáng sớm. Đến trưa chiều mưa khi mưa giảm trời sẽ nhiều mây, đôi lúc giảm mây hửng nắng, nhiệt độ Bắc Bộ phổ biến 31 – 33 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ thời tiết tốt, ngày nắng với nền nhiệt tăng nhẹ so với ngày hôm qua, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ dao động 32 – 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp có trục đi qua Nam Bộ nên tại các khu vực này vẫn duy trì mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, riêng Nam Bộ cần đề phòng có thể xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh khi mưa dông xảy ra. Ban ngày ở các khu vực này trời nắng, nhiệt độ ổn định ở mức vừa phải, Nam Bộ 32 – 34 độ C, Tây Nguyên phổ biến 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm có lúc có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung