Miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi lạnh dưới 10 độ C

Thứ Tư, ngày 13/11/2019 06:50 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi lạnh dưới 10 độ C - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng chiều tối nay (13/11), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ nay đến sáng ngày 15/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 13/11 trời trở rét.

Trong đợt này, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi Bắc Bộ 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Từ chiều mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.              

Thời tiết Hà Nội hôm nay có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/mien-bac-chuyen-mua-ret-co-noi-lanh-duoi-10-do-c-1031546.html

Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo tràn xuống nước ta từ chiều 13/11, gây mưa rào ở các...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường