Miền Bắc chuyển mưa, có nơi rét hại dưới 12 độ C từ chiều mai (19/10)

Sự kiện: Tin nóng

Không khí lạnh tràn về kết hợp với hoàn lưu bão số 6 gây mưa một số nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (18/10), ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tràn xuống nước ta.

Từ ngày 19/10, bộ phận không khí lạnh sẽ được tăng cường xuống Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Miền Bắc chuyển mưa, có nơi rét hại dưới 12 độ C từ chiều mai (19/10) - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 6 Nesat và nhiễu động trong đới gió Đông từ trưa chiều ngày 19/10 đến ngày 20/10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; phía Tây Bắc Bộ có mưa dông vài nơi.

Từ chiều tối và đêm 19/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C (mức rét hại); khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa từ 16-18 độ C.

Các khu vực khác ngày mai (19/10) phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mien-bac-chuyen-mua-co-noi-ret-hai-duoi-12-do-c-tu-chieu-mai-1910-14...

Bão số 6 kết hợp với không khí lạnh khiến thời tiết diễn biến khó lường

Một đợt không khí lạnh đang tràn xuống sẽ tương tác với bão số 6 gây thời tiết nguy hiểm trên biển và diễn biến khó lường trên đất liền.

Chia sẻ
Theo Bảng Anh (Nông thôn Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung