Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng mới, nhiều nơi vượt ngưỡng 36 độ C

Nắng nóng bắt đầu xảy ra ở nhiều nơi tại Bắc Bộ và sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong vài ngày tới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (28/5), ở Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ C.

Một số nơi trên 36 độ C như: Mường La (Sơn La) 40.0 độ C, Sông Mã (Sơn La) 37.8 độ C, Bắc Mê (Hà Giang) 36.3 độ C, Hàm Yên (Tuyên Quang) 36.6 độ C, Chợ Rã (Bắc Kạn) 36.2 độ C...

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng mới, nhiều nơi vượt ngưỡng 36 độ C - 1

Nắng nóng bắt đầu quay lại miền Bắc, có nơi vượt ngưỡng 36 độ C. Ảnh minh hoạ

Dự báo, ngày mai (29/5), khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Ngày 30/5, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ trên là được đo trong lều khí tượng; nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ xảy ra cháy rừng. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Mới nắng nung người lại đột ngột mưa xối xả: Mùa hè dị thường và khốc liệt

Cuối giờ chiều qua (7/5), một cơn mưa dông diện rộng bao phủ Thanh Hóa và Nghệ An khiến nền nhiệt giảm sâu đột ngột, nhiều nơi có mưa đá, dông lốc. Tuy nhiên, chỉ vài giờ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Dự báo thời tiết hằng ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung