Mexico: Trôi dạt 13 tháng trên biển vẫn sống

Anh Alvarenga đã sống sót kỳ diệu sau khi trôi dạt 13 tháng trên Thái Bình Dương nhờ vào nước mưa, cá biển và rùa.

Ngày 4/2, một người đàn ông từng bị trôi dạt trên Thái Bình Dương suốt 13 tháng trời đã nói với các phóng viên rằng anh đã từng nghĩ về việc tự tử 2 lần trong cơn tuyệt vọng vì “đói và khát”.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN ở Mexico, anh Jose Salvador Alvarenga cho biết chỉ có nỗi sợ hãi mới ngăn anh không tự kết liễu đời mình.

Người đàn ông được các ngư dân trên đảo Ebon Atoll thuộc quần đảo Marshall cứu thoát hồi tuần trước này cũng cho biết anh vẫn luôn giữ niềm tin trong lòng mình rằng mình sẽ thoát ra khỏi cảnh ngộ khốn khổ trên.

Mexico: Trôi dạt 13 tháng trên biển vẫn sống - 1

Alvarenga trước và sau khi bị trôi dạt trên biển

Anh Alvarenga cùng một người bạn nữa lên một con thuyền làm bằng sợi thủy tinh rời Mexico hướng ra Thái Bình Dương để du ngoạn vào tháng 12/2012. Tuy nhiên khi chiếc thuyền bị chết máy, cả hai người bị trôi dạt vô định giữa những cơn sóng dữ và cuồng phong của Thái Bình Dương.

Anh cho biết thiết bị liên lạc của thuyền bị hỏng nên không thể gọi vào đất liền để xin cứu nạn. Sau một thời gian trôi dạt, người bạn đi cùng anh đã qua đời giữa biển.

Mặc dù có những lúc tuyệt vọng đến cùng quẫn, song Alvarenga cho biết anh vẫn tin rằng mình sẽ không chết trên biển. Anh nói: “Tôi nghĩ rằng mình sẽ không chết đói hay chết khát, mặc dù tình cảnh lúc đó vô cùng khó khăn. Nhất định tôi sẽ thoát được.”

Trong suốt thời gian này, Alvarenga cho biết anh sống sót nhờ hứng nước mưa, dùng tay không bắt cá biển, cá mập, rùa và cả chim cùng những lời cầu nguyện với Chúa trời. Khi chiếc thuyền của anh và vào một rặng san hô trên biển, Alvarenga đã bị sóng đánh dạt vào bờ biển đảo Ebon Atoll và được các ngư dân ở đây cứu thoát.

Mexico: Trôi dạt 13 tháng trên biển vẫn sống - 2

Chiếc thuyền đã đồng hành cùng Alvarenga suốt 13 tháng trên biển

Alvarenga cho biết anh đã bị trôi dạt hơn 8.000 km với thời gian 13 tháng, và chiếc thuyền của anh đã bị sóng biển cùng ánh nắng làm cho tàn tạ, mặc dù số hiệu bên hông thuyền vẫn có thể nhận ra.

Chính quyền El Salvador, nơi tiếp nhận anh Alvarenga cho biết họ vẫn chưa hoàn toàn tin vào câu chuyện của anh cho đến khi họ xác minh được dấu vân tay cùng các tài liệu khác về nhân thân của anh, mặc dù họ rất bị thuyết phục bởi các dấu vết trên con tàu.

Năm 2006, 3 ngư dân Mexico cũng đã được cứu ngoài khơi quần đảo Marshall sau khi bị trôi dạt suốt 9 tháng trời trên Thái Bình Dương. Họ cũng đã sống sót nhờ nước mưa, chim biển và cá.

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo BBC) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung