Máy bay ném bom của Nga bị chặn trên bầu trời Colombia

Các quan chức Colombia đã thông báo với Moscow sau khi hai chiếc máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 của Nga xâm phạm trái phép không phận của Colombia vào tuần trước.

Tổng thống Colombia, ông Juan Manuel Santos ngày hôm qua (5/11) cho biết hai chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga đã bay vào không phận của Colombia vào tuần trước khi đang trong hành trình tới Nicaragua.

Ông Santos cho biết Nga đã không xin phép bay qua không phận Colombia trong hành trình từ Venezuela tới Nicaragua và trong hành trình trở lại. Trên hành trình trở lại, máy bay của Nga đã bị chặn bởi máy bay chiến đấu Kfir của Colombia trên không phận của nước này.

Colombia sẽ gửi một thông báo tới Chính phủ Nga sau việc trên. Trước đó, các quan chức Nga khẳng định hai chiếc máy bay ném bom chiến lược của nược này đã bay qua vùng biển quốc tế ở vùng biển Caribbean và tới Nicaragua vào tuần trước sau khi cất cánh từ một căn cứ không quân ở Venezuela.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết rằng sứ mệnh của máy bay ném bom Tu-160 được thực hiện phù hợp với chương trình huấn luyện chiến đấu và phù hợp với tất cả các tiêu chuẩn quốc tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN