Máy bay hãng Emirates bỗng phát hỏa

Một chiếc máy bay Airbus A380 của hãng hàng không Emirates đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi động cơ bốc cháy trên độ cao hơn 3.000m.

Chuyến bay mang số hiệu EK413 của hãng hàng không Emirates đang trong hành trình từ Sydney (Australia tới Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một động cơ bị trục trặc ở độ cao 3048m.

Các hành khách trên chiếc máy bay Airbus A380 cho biết họ nghe thấy một tiến nổ lớn trước khi nhìn thấy những ngọn lửa dài tới 2m phát ra từ động cơ của máy. Hành khách John Fothergill, đến từ New Zealand, kê lại anh đã phát hiện thấy lửa sau khi cảm thấy máy bay bị lung lắc mạnh.

“Tôi nghĩ rằng máy bay có thể bị sét đánh, nhưng sau đó chúng tôi nhìn lấy lửa phát ra từ động cơ. Bên trong chiếc A380 đầy khói”, John Fothergill cho biết.

Các hành khách trên máy bay cũng miên tả nhân viên phi hành đoàn đã trở nên hoảng loạn sau khi vụ việc xảy ra. Các tiếp viên đã chạy ra cửa sổ máy bay sau khi nghe thấy tiếng nổ để xem điều gì đã xảy ra.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của hãng hàng không Emirates đã phủ nhận không hề có lửa bốc ra từ động cơ của máy bay và chỉ thừa nhận máy bay hạ cánh khẩn cấp vì lý do động cơ bị trục trặc.

“Chuyến bay mang số hiệu EK413 từ Sydney đến Dubai đã phải quay đầu hạ cánh do trục trặc động cơ”, phát ngôn viên của hãng hàng không Emirates cho biết.

Chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay ở Sydney và không hành khách nào bị thương. Tất cả các hành khách đã được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình. Hiện tại, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN