Máy bay quân sự Nga vỡ đôi rồi bốc cháy

Ít nhất 6 người bị thương khi một máy bay quân sự Nga trượt khỏi đường băng, vỡ đôi và bốc cháy lúc đang hạ cánh xuống một sân bay tại phía Đông Thủ đô Prague, Cộng hoà Czech.

Phát ngôn viên quân đội Czech Jana Ruzickova cho biết, chiếc máy bay Antonov An-30 do Nga chế tạo gặp nạn khi đang chở 23 người trên khoang, gồm 14 người Nga và 9 người Czech.

Bánh phía trước của nó bất ngờ bị nổ, khiến máy bay trượt về một bên đường băng rồi bốc cháy.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Igor Konashenkov cho hay, cần hạ cánh trước của máy bay bị gãy khi tiếp đất. Những hình ảnh phát trên truyền hình Czech cho thấy máy bay bị vỡ ra làm đôi và bốc cháy.

Bà Ruzickova cho hay, 5 người Nga và 1 công dân Czech bị thương, đa phần là bị bỏng. “Trong số 6 người bị thương có 1 người bỏng nặng đã được chuyển tới bệnh viện bằng trực thăng”, bà Ruzickova nhấn mạnh.

Máy bay quân sự Nga vỡ đôi rồi bốc cháy - 1

Theo Hana Vranova, phát ngôn viên bệnh viện Vinohrady ở thành phố Praha, công dân Nga bị bỏng 20% cơ thể đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó con số thương vong được dự đoán là 19 người. Quan chức cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương tên Petr Mach cho biết, số liệu ban đầu sai sót là do công tác tính toán.

Khi gặp sự cố, chiếc máy bay đang thực hiện một sứ mệnh trong khuôn khổ hiệp ước Bầu trời Mở, cho phép thực hiện các chuyến bay giám sát trên bầu trời các nước tham gia hiệp ước, trong đó có các thành viên NATO, Nga và các nước khác.

Một ủy ban quân sự Czech đang điều tra vụ tai nạn. Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng xác nhận vụ máy bay An-30 rơi song không cung cấp thêm các thông tin chi tiết.

Dưới đây là một số hình ảnh vụ tai nạn trên Washington Post:

Máy bay quân sự Nga vỡ đôi rồi bốc cháy - 2

Máy bay quân sự Nga vỡ đôi rồi bốc cháy - 3

Máy bay quân sự Nga vỡ đôi rồi bốc cháy - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN