Máy bay gặp sự cố lúc hạ cánh, nhiều hành khách nhập viện cấp cứu

Thứ Sáu, ngày 30/11/2018 08:08 AM (GMT+7)

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air bị gặp sự cố khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột khiến nhiều hành khách hoảng loạn, một số hành khách được đưa đi cấp cứu.

Sự kiện:

Tin nóng

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu VJ356, hành trình từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột ngày 29/11.

Hành khách L.V.T (49 tuổi), người có mặt trên chuyến bay cho hay, chuyến bay chở hơn 200 người hạ cánh xuống sân trong tình trạng mất thăng bằng, hành khách la hét, hoảng sợ. Sau đó, phi hành đoàn đã ra thông báo yêu cầu hành khách rời khỏi máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm.

“Thời điểm xảy ra sự cố nhiều hành khách bị  đập mặt vào hàng ghế ngồi phía trước và một số người bị xây xát nhẹ. Đặc biệt, tôi thấy có một số bà bầu có mặt trên chuyến bay phải đi cấp cứu”, ông L.V.T thông tin.

Theo vị này, khi ra khỏi máy bay anh thấy cánh máy bay bị hư hỏng, một số mảnh vỡ vương vãi ở gần đó.

Máy bay gặp sự cố lúc hạ cánh, nhiều hành khách nhập viện cấp cứu - 1

Máy bay gặp sự cố trong quá trình tiếp đất

Cục hàng không Việt Nam xác nhận vụ việc trên và cho hay, lúc 23h3 phút tối 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được  đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018.

Sau khi sự cố xảy ra, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách; nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Máy bay gặp sự cố lúc hạ cánh, nhiều hành khách nhập viện cấp cứu - 2

Hàng trăm hành khách hoảng loạn

Máy bay gặp sự cố lúc hạ cánh, nhiều hành khách nhập viện cấp cứu - 3

Máy bay gặp sự cố lúc hạ cánh, nhiều hành khách nhập viện cấp cứu - 4

Nhiều hành khách được chở đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Vụ đánh nữ tiếp viên ở CHK Thọ Xuân: Thông tin chính thức từ Cảng Hàng không miền Bắc

Nhóm đối tượng đã  đề nghị nhân viên hàng không G. chụp ảnh chung với mình nhưng nhân viên G. đã từ chối do đang làm...

Theo Hồng Nguyên- Hải Phong (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng