Lục quân Nga nhận hàng loạt tên lửa Iskander-M

Lực lượng lục quân Nga sẽ nhận hơn 750 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự vào năm 2014, bao gồm các hệ thống tên lửa Iskander-M.

Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm qua (30/9) cho biết lực lượng lục quân nước này sẽ nhận đươc hơn 750 đơn vị phần cứng quân sự trong năm tới, bao gồm hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander-M và hệ thống phóng rocket đa nòng Tornado-G.

“Trong năm 2014, chúng tôi dự định sẽ mua hơn 750 đơn vị phần cứng quân sự để trang bị cho lực lượng lục quân, chủ yếu là các hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, hệ thống phóng rocket đa nòng Tornado-G, phương tiện bọc thép Typhoon và Tigr-M”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng lục quân đã nhận khoảng 600 đơn vị phần cứng quân sự trong năm 2013, bao gồm pháo tự hành hạng nặng MSTA-S 155mm và nhiều loại phương tiện chỉ huy và thông tin lên lạc.

Ngoài ra, khoảng 100 xe tăng chiến đấu T-72 và hơn 100 phương tiện chiến đấu bộ binh BMP-2 cũng đã được trang bị cho lực lượng lục quân Nga trong năm nay.

Theo kế hoạch cải cách quân đội gần đây, sức mạnh của lực lượng lục quân Nga sẽ nằm chủ yếu ở 300.000 quân nhân bao gồm lính nghĩa vụ và lính chuyên nghiệp.

Iskander M là một trong những vũ khí được Nga sử dụng để sẵn sàng đối phó hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đang xây dựng tại Châu Âu, có tầm bắn 400km, tốc độ hành trình siêu âm 2.100m/s. Tên lửa được dẫn bằng hệ thống định vị quán tính và hệ thống định vị toàn cầu GLONASS cho phép đạt độ chính xác rất cao.

Một trong những đặc điểm độc nhất vô nhị của Iskander M là dùng đầu đạn tự dẫn quang học, có thể điều khiển thông qua kênh vô tuyến được mã hóa từ máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm hoặc UAV. Hệ thống tự dẫn quang học cung cấp khả năng tự hành cao. Đặc biệt, trong hành trình bay pha cuối, tên lửa có thể cơ động tránh hoặc phóng mồi bẫy nhiệt đối phó hệ thống tên lửa phòng không đối phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN