Lửa bùng cháy, thiêu 11 căn phòng

Chiều 6/4, chúng tôi có mặt tại khu vực ấp 2 xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè, TP.HCM), nơi vừa xảy ra một trận hỏa hoạn dữ dội vào lúc 14g cùng ngày.

Đám cháy xảy ra lúc 14g ngày 6/4 tại khu vực ấp 2 xã Nhơn Đức (huyện Nhà Bè, TP.HCM). Xuất phát từ trảng cỏ khô đã nhanh chóng bùng lên. Không may lúc này, gió thổi hướng về dãy phòng trọ, lửa nhanh chóng cháy lan thiêu rụi cả 11 căn phòng.

Lực lượng chữa cháy thuộc phòng Cảnh sát PCCC Nhà Bè đã nhanh chóng có mặt, triển khai dập lửa. Phải mất hơn 2 giờ, công tác chữa cháy mới hoàn tất.

Lửa bùng cháy, thiêu 11 căn phòng - 1

Lực lượng cảnh sát PCCC dập lửa tại khu nhà

Đám cháy xảy ra vào lúc chủ nhân của những căn phòng trọ đang làm việc trong xưởng bao bì Vĩnh Phát gần đó. Khi nghe tin cháy, mọi người hốt hoảng trở về, cố xông vào đám cháy bê được thứ gì hay thứ nấy.

Tại căn phòng trọ cuối dãy, chị Dương Kim Hồng rơi nước mắt khi nhìn những vật dụng trong nhà chỉ còn lại đống tro đen. Chị nghẹn ngào: “Từ Cần Thơ lên đây, vợ chồng tôi cố gắng làm để kiếm tiền nuôi con ăn học. Dành dụm chưa được bao nhiêu thì bà hỏa đã lấy đi hết. Hiện giờ, chỉ còn một bộ quần áo mặc trên người. Không biết rồi sẽ ra sao đây”.

Lửa bùng cháy, thiêu 11 căn phòng - 2

Cô gái bên những gì còn sót lại

Một người dân cho biết, tối nay và những ngày sắp tới không biết ở đâu. Nhà trọ chung quanh đây không thiếu nhưng còn tiền đâu mà thuê mướn. Những gì quí giá nhất của họ đã bị lửa đốt cháy sạch.

Quan sát khu vực cháy, chúng tôi ghi nhận dãy phòng trọ nằm lọt trong trảng cỏ (rộng khoảng 3ha) đầy lau sậy. Mùa khô những cây sậy khô ngã rạp xuống cộng với thực bì dày đặc ủ sức nóng, gặp nhiệt độ cao đã tự bốc cháy.

Lửa bùng cháy, thiêu 11 căn phòng - 3

Một người dân cho biết, tối nay và những ngày sắp tới không biết ở đâu

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, chủ tịch UBND xã Nhơn Đức cho biết: các khu đất này đều có chủ và bỏ hoang nhiều năm nay. Mùa khô đến, xã đã yêu cầu chủ đất phát quang để phòng cháy nhưng các thửa đất này đã sang tay nhiều đời chủ. Xã không thể cập nhật được chủ mới vì mua bán giấy tay không qua xã nên đối tượng được mời không đúng. Vì thế, nguy cơ cháy vào mùa khô vẫn còn tồn tại, ám ảnh người dân nơi đây…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN