Lũ quét ở Lào Cai, 10 người thương vong

Ngày 11/5, trên địa bàn xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai xảy ra mưa to, lốc tố kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Theo thông tin từ ông Hà Xuân Quang- Chủ tịch Hội Nông dân xã Kim Sơn (Bảo Yên, Lào Cai), đến chiều ngày 11/5 đã tìm được thi thể của hai nạn nhân là cháu Triệu Văn Bảo (học sinh lớp 5) bị tử vong do nhà sập; chị Mê Thị Nhớ (sinh năm 1979) bị nước cuốn trôi. Hiện còn hai em là Hồ Văn Long (9 tuổi) và Hồ Thị Nguyệt (11 tuổi)- con chị Nhớ - bị lũ cuốn mất tích. Ngoài ra, có 2 người bị thương nặng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cấp cứu và 4 người bị thương nhẹ đang được điều trị tại Trạm y tế xã Kim Sơn.

Ngoài ra trận mưa to, lốc xoáy khiến hơn 40 nhà dân tại xã Kim Sơn bị hư hỏng nặng, hàng chục hécta hoa màu, ruộng vườn của bà con gần như mất trắng.

Lũ quét ở Lào Cai, 10 người thương vong - 1

Năm 2012 trên địa bàn tỉnh Lào Cai từng xảy ra trận lũ quét ở xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà khiến nhiều người bị chết và mất tích. Ảnh: H.C

Thông tin từ hiện nơi xảy ra tại nạn cho biết, do ngôi nhà của chị Mê Thị Nhớ nằm ngay đầu thác nước cao 40m, sau nhà có một con đập lớn nên khi mưa to, lũ tràn về làm đập bị vỡ đã cuốn trôi cả gia đình. Trong lúc nhà trôi, chuẩn bị rơi xuống thác, chồng chị đã bám được vào ngọn cây chè nên thoát chết. Chị và 2 đứa con không may mắn đã bị lũ cuốn trôi xuống thác.

Vị trí xảy ra tai nạn thuộc thôn 6 - cách sông Hồng khoảng 3,5km. Theo những người đang trực tiếp tìm kiếm cứu hộ-cứu nạn tại đây cho biết, rất có thể thi thể của các cháu nhỏ đã trôi ra sông Hồng.

Hiện tỉnh Lào Cai đã huy động các lực lượng chức năng từ tỉnh đến xã tập trung tìm kiếm thi thể những nạn nhân xấu số, khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Chiên (Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN