Lời khai của “mẹ mìn” bắt cóc trẻ 1 ngày tuổi

Khi bị sẩy thai, sợ gia đình chồng ghẻ lạnh, chồng sẽ chia tay nên Trâm nảy sinh ý định bắt cóc con người khác để làm con mình.

Sẩy thai, bắt cóc trẻ giữ chân chồng

Chiều 13/1, cơ quan CSĐT Công an quận 7 (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Bích Trâm (SN 1989, ngụ quận 7, TP.HCM) để điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt trẻ em.

Tại cơ quan điều tra, Trâm thừa nhận hành vi phạm tội và khai nguyên nhân bắt cóc trẻ sơ sinh là muốn níu kéo tình cảm với người chồng.

Theo lời khai ban đầu của Trâm, năm 2003, Trâm quen và cưới anh Vũ Tiến L. (SN 1987, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM), nhưng không đăng ký kết hôn. Sau thời gian quen biết nhau, Trâm có thai, khi đi khám thì được biết thai nhi trong bụng là bé gái.

Lời khai của “mẹ mìn” bắt cóc trẻ 1 ngày tuổi - 1

Lê Thị Bích Trâm tại cơ quan điều tra

Nghe tin Trâm có thai, gia đình L. ai cũng vui mừng. Tình cảm giữa Trâm và L. ngày càng bền chặt. Tuy nhiên, mới đây khi bị sẩy thai, Trâm không thông báo cho gia đình nội ngoại biết; thậm chí là L.. Vì sợ sau khi để mất đứa con trong bụng sẽ bị gia đình chồng ghẻ lạnh, chồng sẽ chia tay nên Trâm nảy sinh ý định bắt cóc con người khác để làm con mình.

Ngày 8/1, Trâm lân la vào Bệnh viện quận 7 để bắt cóc trẻ sơ sinh. Lúc này, Trâm vào phòng của chị Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1983, ngụ quận 7) để tiếp cận làm quen. Trong khi trò chuyện, Trâm nói với chị Tâm là đưa bà chị vào bệnh viện sinh được 3 ngày nay.

Đến chiều 8/1, sau khi chị Tâm sinh bé trai khảu khính đặt tên là Trương Văn Hoài, Trâm tìm cách tiếp cận để thực hiện ý đồ xấu. Sáng 9/1, khi chị Tâm đến góc phòng rửa bình pha sữa, Trâm ẵm cháu bé chạy ra ngoài rồi thuê 4 “cuốc” xe ôm đưa cháu bé về gia đình chồng ở quận 7.

Lời khai của “mẹ mìn” bắt cóc trẻ 1 ngày tuổi - 2

Trâm liên tục đòi chết vì xấu hổ

Điều đáng nói là, trước đó Trâm có thai con gái, nhưng khi bắt cóc cháu Hoài (bé trai) về, gia đình anh L. vẫn không hề hay biết. Sau khi đọc được những thông tin trên mạng, đặc biệt là hình ảnh họa sĩ phác họa chân dung thủ phạm bắt cóc rất giống với Trâm, gia đình L. có nghi ngờ.

Chất vấn Trâm, gia đình L. hốt hoảng khi Trâm nói bị sẩy thai và thực hiện vụ bắt cóc để giữ chân chồng. Sau khi biết toàn bộ sự thật, gia đình đã khuyên Trâm đến trụ sở công an đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đòi chết vì xấu hổ

Chiều 13/1, khi cơ quan điều tra dẫn Trâm ra phòng họp báo để lấy lời khai, Trâm cúi mặt và liên tục đập đầu xuống bàn đòi chết vì xấu hổ.

Lời khai của “mẹ mìn” bắt cóc trẻ 1 ngày tuổi - 3

Cháu bé Trương Văn Hoài đã về bên vòng tay của cha mẹ

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian bắt cóc cháu bé đem về nhà chồng ở huyện Bình Chánh, Trâm chăm sóc cháu bé rất tốt.

“Dù cháu bé được cho uống sữa ngoài, nhưng khi tiếp nhận, thấy cháu da dẻ hồng hào, khỏe mạnh chúng tôi rất vui. Trâm còn khai, do bột phát nhất thời nên mới vào bệnh viện bắt cóc cháu nhỏ mới sinh được 1 ngày tuổi. Dù không phải con đẻ của mình, nhưng Trâm rất thương yêu thương và chăm sóc cháu bé rất chu đáo”, nữ cán bộ công an nói.

Lời khai của “mẹ mìn” bắt cóc trẻ 1 ngày tuổi - 4

Sản phụ Nguyễn Thị Minh Tâm vỡ òa hạnh phúc khi nhận lại được con sau 4 ngày bị bắt cóc

Có mặt tại bệnh viện để nhận lại đứa con bị bắt cóc, anh Trương Văn Hên và chị Nguyễn Thị Minh Tâm (cha mẹ cháu Hoài) mừng rơi nước mắt. Sau khi được cơ quan công an và Bệnh viện quận 7 hỗ trợ tiền bạc và làm những thủ tục cần thiết, vợ chồng anh Hên chị Tâm đã đưa con trai về với gia đình.

“Sáng nay, khi nhận được thông người phụ nữ bắt cóc con đến trụ sở công an đầu thú, tôi tức tốc chạy xe đến để nhận con. Cảm ơn trời đất, con trai tôi vẫn khỏe mạnh, vợ tôi sau khi nhận lại con đã khóc nức nở vì cảm động”, anh Hên rơm rớm nước mắt nói.

Được biết, trước khi gây ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh táo tợn tại Bệnh viện quận 7, Trâm đang làm nhân viên điều hành trạm xe buýt Nhà Bè (TP.HCM).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN