Lời kể nạn nhân vụ tai nạn 11 người chết

Chưa hoàn hồn, anh Nguyễn Tấn Tài (26 tuổi, trú Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, lúc tối 7/3, anh mua vé nhà xe Chín Nghĩa để vào T.p Hồ Chí Minh “đang ngủ thì nghe tiếng động rất lớn, mở mắt thì thấy xung quanh tối om, hỗn loạn, người la hét, người khóc kêu, người nằm bất động… có người đập cửa kính xe và kéo tôi ra. Lúc này tôi mới biết xe bị tai nạn, tôi và nhiều người khác được đưa lên xe cấp cứu”.

Sống sót sau vụ tai nạn, anh Trịnh Văn Anh (25 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi vẫn chưa hoàng hồn khi kể lại: “Tôi vẫn còn đang thức thì thấy chiếc xe rung lắc rất mạnh và trong tích tắc thì 2 xe đâm đầu vào nhau rồi khựng lại. Hốt hoảng nhìn sang bên cạnh, tôi thấy vợ và con bê bết máu, tôi đỡ đầu vợ lên nhưng cô ấy miên man không biết gì. Một lúc sau, vợ tôi mới tỉnh lại và được mọi người đưa đi cấp cứu.

Hai hàng nước mắt chảy dài, anh Anh lặng đi một lúc lâu và tiếp lời: “Ngoài bị chấn thương đầu và chân, tôi còn bị gãy xương vai, coi như thoát được kiếp nạn nhưng tôi rất lo cho vợ và con. Vợ con tôi đang nằm ở Khoa ngoại tổng hợp của bệnh viện, không biết tình hình thế nào. Tôi chỉ nghe các bác sĩ nói là bị rất nặng”.

Anh Nguyễn Mỹ Anh (sinh 1974, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quãng Ngãi) run run nói: “Thoát được kiếp nạn này, tôi thấy mình gặp may mắn. Cảnh tượng thật khủng khiếp…!”.

Lời kể nạn nhân vụ tai nạn 11 người chết - 1

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa TP. Cam Ranh

Trong số các nạn nhân tử nạn có 3 nạn nhân là nữ, hôm nay chính là ngày 8/3 cuối cùng của các chị.

Có mặt cùng 5 người thân khác của tài xế xe khách 76M - 1154 Võ Ngọc Phương tại nhà xác Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Thanh San (Đức Phổ, Quảng Ngãi) cha vợ Phương vẫn chưa tin con rể mình đã tử nạn.

Khuôn mặt bấn thần, ông cho biết: “Lúc 4 giờ sáng gia đình nhận được điện thoại báo xe thằng Phương gặp tai nạn vào gấp. Tôi vội báo gia đình bên nội rồi cùng anh em, hàng xóm thuê xe chạy vào đến đây lúc 9 giờ. Đến thì mới biết em nó đã chết. Chỉ còn có 2 ngày nữa là đến thôi nôi con trai nó, tui đã bảo nó ở nhà đi nhưng nó bảo nốt chuyến này nữa là nghỉ. Tội nghiệp 2 vợ chồng nó chưa có nhà cửa gì, nay ở bên nội, mai ở ngoại, nhà thì làm nông, ít đất mình vợ nó làm, nó đi chạy xe 3 năm nay kiếm tiền nuôi vợ với 2 con…”.

Bơ phờ đi tìm người thân

Tại khoa ngoại thần kinh bệnh viện Đa khoa tỉnh, thân nhân của em Lê Hoài Thi (đi trên xe khách 77B-00369) đang dõi theo từng biến chuyển tình trạng sức khỏe của em. Chú nạn nhân cho biết: “Nhận được tin cháu bị tai nạn lúc 4 giờ sáng tôi lập tức đón xe trong Phan Rang ra Cam Ranh. Đến Bệnh viện Cam Ranh thì không tìm thấy, người ta chỉ ra Nha Trang để nhận diện xem có không vì 11 người tử nạn đã chuyển ra đó. Đến Nha Trang tôi vào nhận diện thì may không phải cháu mình tìm mãi mới biết cháu còn sống, bị thương nặng được chuyển lên khoa Ngoại Thần Kinh. Cháu vẫn đang mê man”.

Người thân của em Thi cho biết thêm, em đang học năm 2 một trường ở Sài Gòn, do được nghỉ nên em về quê chơi 8/3.

Do số nạn nhân đông, chuyển về 3-4 bệnh viên khác nhau nên người nhà nạn nhân khi nhận được tin báo cũng phải chạy khắp nơi để tìm.

Lời kể nạn nhân vụ tai nạn 11 người chết - 2

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Thượng tá Đậu Quang Tuyến - Phó Trưởng Công an TP. Cam Ranh cho biết, qua điều tra ban đầu xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do xe khách biển số 76M - 1154 của nhà xe Chín Nghĩa (Quảng Ngãi), do tài xế Võ Ngọc Phương (31 tuổi, trú Phổ Hòa, Đức Phổ, Quảng Ngãi) điều khiển chạy lấn đường. Cơ quan Công an cũng sẽ khoong khởi tố vụ án vì 2 tài xế đã tử nạn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh và lãnh đạo UBND và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm đã tới thăm hỏi và động viên người nhà và các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, yêu cầu lãnh đạo bệnh viện tiếp nhận kịp thời các bệnh nhân, huy động đội ngũ thầy thuốc giỏi, các trang thiết bị cần thiết và hiện đại để cứu các nạn nhân tốt nhất có thể.

Các đơn vị cũng đã hỗ trợ nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người và 2,5 triệu đồng/người bị thương. Chiều cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng các ban ngành liên quan đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Văn ([Tên nguồn])
Tai nạn thảm khốc tại Khánh Hòa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN