Lốc xoáy, gần trăm nhà tốc mái, nhiều người thoát chết

Tại các huyện miền núi Nghệ An đã xảy ra 2 trận lốc xoáy khiến gần trăm ngôi nhà bị tốc mái, nhiều người thoát chết trong gang tấc.

Trưa nay 3-5, ông Nguyễn Thế Mạnh, Chủ tịch UBND xã Bình Chuẩn (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một trận lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị hư hại.

Lốc xoáy, gần trăm nhà tốc mái, nhiều người thoát chết - 1

Trận lốc xoáy chiều ngày 2-5 khiến nhiều nhà dân xã Bình Chuẩn bị tốc mái

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 2-5, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút đã xảy ra trên địa bàn xã Bình Chuẩn. Hậu quả, có 40 nhà dân bị tốc mái, trong đó có nhà của gia đình anh Lô Văn Hùng bị sập hoàn toàn. Thời điểm căn nhà đổ sập, trong nhà của anh Hùng có 1 bà cụ già và 4 cháu nhỏ nhưng may mắn mọi người chỉ bị thương nhẹ.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo xã Bình Chuẩn đã huy động các lực lượng tại chỗ như công an, dân quân… giúp người dân khắc phục hậu quả.

Trước đó, vào hồi 15 giờ ngày 30-4, tại bản Lưu Sơn và bản Pủng xã Lưu Kiền (huyện Tương Dương, Nghệ An) cũng đã xảy ra trận lốc xoáy khiến 52 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng, trong đó có 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ.Ngọc - N.Đàn (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN