Loạn tin thất thiệt: Sữa tươi có đỉa

Thời gian qua, trên địa bàn các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên (Nghệ An),… xuất hiện tin đồn trong sữa tươi của một hãng lớn có đỉa khiến người tiêu dùng bất an.

Thông tin từ người dân cho biết, thời gian gần đây có một vài đối tượng đi đến nhiều đại lý bán sữa tại huyện Nam Đàn và tung tin rằng trong một loại sữa tươi có đỉa. Thông tin này lập tức lan rộng ra và khiến người tiêu dùng tại đây rất lo lắng.

Khảo sát của PV, có ít nhất 5 đại lý bán lẻ sữa tươi tại Nam Đàn cho biết họ đã “giáp mặt” các đối tượng này.

“Người dân vốn rất nhạy cảm với các mặt hàng thực phẩm nên thông tin này đã gây nên sự hoang mang. Mặc dù thế chúng tôi vẫn cố gắng giải thích với khách hàng của mình rằng đây là tin đồn thất thiệt” – bà Nguyễn Thị Vinh, chủ đại lý Vinh Hợp (Xuân Hòa, Nam Đàn) cho biết.

Loạn tin thất thiệt: Sữa tươi có đỉa - 1

Người tiêu dùng cần cảnh giác với những tin đồn thất thiệt

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hồng Tú, Trưởng bán hàng khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh của hãng sữa cho biết: “Thông tin có đỉa trong sản phẩm của chúng tôi là vô căn cứ. Đây có thể là một chiêu bài nhằm hạ thấp uy tín doanh nghiệp, đề nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ động cơ”.

Tước đó, ngày 24/9, Hiệp hội Sữa Việt Nam cũng đã có công văn khẳng định đỉa không thể phát triển và tồn tại trong sữa như tin đồn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nam – Duy Tuấn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN