Lễ Quốc khánh 2-9, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục

Thứ Hai, ngày 05/08/2019 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết năm nay, ngày Quốc khánh (2-9) rơi vào thứ hai nên nếu cộng thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục.

Theo thông báo về lịch nghỉ lễ, Tết năm 2019 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, dịp lễ Quốc khánh năm nay (2-9) rơi vào thứ hai.

Lễ Quốc khánh 2-9, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục - 1

Quốc khánh 2-9 năm nay, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục

Do đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ bảy và chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, tức là từ thứ bảy (ngày 31-8-2019) đến hết thứ hai (ngày 2-9-2019).

Thông báo cũng nên rõ, các cơ quan thực hiện lịch nghỉ trên cần bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ nhân dân. Các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

Cũng theo Bộ Lao đông - Thương binh và xã hội, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động khác tùy vào tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để bố trí lịch nghỉ dịp lễ, Tết phù hợp quy định của pháp luật lao động.

TP.HCM: Hàng loạt tuyến đường bị cấm để trình diễn pháo hoa ngày Quốc khánh

Ngoài việc cấm đường, để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, Sở cũng đưa ra lộ trình lưu thông...

Chia sẻ
Theo H.Lê (Người lao động)
sự kiện Ngày Quốc khánh 2/9
Báo lỗi nội dung