Vụ lật tàu Thống Nhất SE19: Cắt sắt đưa thi thể 2 lái tàu ra ngoài

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 08:05 AM (GMT+7)

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu, đưa thi thể lái tàu mắc kẹt ra ngoài.

Vụ lật tàu Thống Nhất SE19: Cắt sắt đưa thi thể 2 lái tàu ra ngoài - 1

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn tàu hoả. Ảnh Phúc Tuấn.

Sáng 24/5, ông Đỗ Thế Thống, Chủ tịch UBND xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, hiện tại hai lái tàu tử vong vẫn đang bị mắc kẹt trong đầu tàu. Các đơn vị chức năng phải dùng bình khí, máy cắt chuyên dụng để đưa các nạn nhân ra ngoài nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

“Sau khi xảy ra tai nạn, lái xe ben được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng chức năng đã bố trí xe trung chuyển đưa khoảng 400 hành khách lên tàu khác và tiếp tục hành trình”, ông Thống thông tin.

Theo vị này, vụ tai nạn đã khiến khoảng 100 mét đường ray tàu lệch khỏi vị trí và các đơn vị chức năng của ngành đường sắt đang sửa chữa. Dự kiến đến trưa 24/5 mới có thể sửa chữa xong khu vực đường sắt hư hỏng. Lực lượng chức năng đang xác định danh tính hành khách gặp nạn.

“Tại địa điểm xảy ra tai nạn, ngành đường sắt có barie chắn nhưng vào thời điểm xảy ra tai nạn có người gác chắn hay không, barie có hạ xuống hay không cơ quan chức năng vẫn đang xác minh làm rõ”, ông Thống thông tin thêm.

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, vụ tai nạn khiến lái tàu và phụ lái tàu tử vong tại chỗ, 6 hành khách bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Cú đâm mạnh cũng khiến chiếc xe tải bị hất văng, lật nghiêng bên đường; đầu máy 927 bị đổ và 6 toa xe bị trật bánh khỏi đường sắt,

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời, chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách sang tàu khác tiếp tục hành trình.

Trước đó, khoảng 0h30 sáng 24/5,  tàu khách SE19 lưu thông theo hướng Hà Nội – Đà Nẵng, khi đi đến đường sắt giao nhau với đường dân sinh ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã đâm phải xe ben chở đá. Cú đâm mạnh đã khiến 6 toa tàu bị lật, 2 lái tàu tử vong, nhiều người bị thương.

Lái tàu kể lại phút kinh hoàng húc văng ô tô 7 chỗ

Lái tàu TN1 cho biết, người phải dân dùng xà beng và cây gỗ cạy chiếc ô tô bị tàu đâm rồi lần lượt đưa 4 nạn nhân...

Bấm xem >>

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng