Lào Cai trong lũ dữ

Sự kiện: Lào Cai

Nguồn tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết: Chiều qua (2.8), những cơn mưa như trút tiếp tục bao phủ toàn Lào Cai, gây ngập úng, sạt lở nhiều điểm đường giao thông nông thôn ở các địa phương, làm 2 người bị thương.

Cụ thể, sáng ngày 2.8, có 2 bố con đèo nhau bằng xe máy. Khi hai bố con đến thôn Ý Lỉn Hồ, xã Lao Chải (Sa Pa), đất đá từ trên đồi cao sạt lở đè vào gây thương tích nhẹ cho người bố. Người con bị chấn thương não nặng, hiện đã được Bệnh viện Sa Pa chuyển cấp cứu ra Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Ngoài ra, có một hộ gia đình sinh sống tại thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải (Sa Pa), bị sạt lở toàn bộ nhà và bếp.

Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp và khó lường, vào ngày 1 và 2.8, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Lào Cai phối hợp với các cấp chính quyền sở tại, di chuyển gấp 36 hộ gia đình trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Đặc biệt, trên tuyến tỉnh lộ 151 (Lào Cai - Văn Bàn) có 2 ngầm ở xã Võ Lao và Văn Sơn (Văn Bàn) bị ngập sâu từ 50-100cm, gây ách tắc giao thông nhiều giờ, các phương tiện từ Than Uyên (Lai Châu) đi TP. Lào Cai, Văn Bàn - TP Lào Cai và ngược lại phải đi vòng theo đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài để tránh lũ.

Mưa kéo dài cũng gây ra một số vụ tai nạn. Tại xã Tân Thượng (Bảo Yên) có một xe tải xe bị mất lái lao xuống vực sâu do đường trơn. Chiều tối ngày 2.8, tại phường Bắc Lệnh (TP.Lào Cai), cũng do đường trơn, lại chạy với tốc độ cao, khi gặp tình huống không kịp xử lý, hai xe con đã tông vào nhau khiến xe hư hỏng nặng.

Một số hình ảnh mưa lũ gây ngập úng, tai nạn ở Lào Cai vào chiều 2.8:

Lào Cai trong lũ dữ - 1

Lào Cai trong lũ dữ - 2

Lào Cai trong lũ dữ - 3

Lào Cai trong lũ dữ - 4

Lào Cai trong lũ dữ - 5

Lào Cai trong lũ dữ - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Dương ([Tên nguồn])
Lào Cai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN